Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Sáu, 19/5/2017 09:30

​Nhân dân Sóc Trăng đón mừng sinh nhật Bác

GD&TĐ - Sáng 19/5, tại đền thờ Bác Hồ ở xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, Đảng bộ và nhân dân Sóc Trăng long trọng tổ chức kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của hàng ngàn người dân địa phương.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vào đền thờ dâng hương, báo công với Bác. Riêng người dân địa phương tổ chức nhiều mâm cỗ giản dị, trang trọng là sản phẩm do bà con làm ra để kính dâng Bác với tất cả tấm lòng thành kính của người dân vùng cù lao bốn bề sông nước dâng Bác trong ngày sinh nhật Người. Đó là trái cây bà con trồng trong vườn nhà, là mâm xôi nấu từ gạo nếp do bà con sản xuất, con gà do tự tay bà con nuôi trong vườn nhà.

Đền thờ Bác Hồ được nhân dân Cù Lao Dung xây dựng ngày 3/2/1970 và hoàn thành đúng ngày sinh nhật Bác 19/5/1970 bằng cây trong vườn người dân. Qua những năm tháng kháng chiến gian khổ, dù kẻ thù tìm trăm phương nghìn kế để phá cho được ngôi đền thờ đó nhưng người dân Cù Lao Dung bất chấp gian khổ, khó khăn, nguy hiểm đã kiên quyết với kẻ thù, giữ vững ngôi đền thờ Bác cho đến ngày quê hương hoàn toàn giải phóng.

Năm 1990, đền thờ được trùng tu lại với kết cấu bê tông cốt thép. Năm 2001, đền thờ Bác được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Năm 2010, UBND tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư trên 30 tỉ đồng để xây dựng đền thờ với qui mô lớn trên diện tích hơn 20.000m2 nơi đền thờ cũ.

Đền thờ Bác Hồ ở Cù Lao Dung là tấm lòng thành kính của nhân dân đối với Bác và là nơi giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.

Cao Xuân Lương