Thời sự

Thứ Năm, 7/2/2013 14:01 GMT+7

Người Hà Nội ra đường luộc bánh Chưng

Người Hà Nội ra đường luộc bánh Chưng

(GD&TĐ)-Quen cuộc sống hối hả, vội vả, dịp Tết cổ truyền thiêng liêng, người dân Hà Nội cũng thèm được sống trong không khí ấm cúng với nồi bánh Chưng xanh, bên ánh lửa bập bùng.

(GD&TĐ)-Quen cuộc sống hối hả, vội vả, dịp Tết cổ truyền thiêng liêng, người dân Hà Nội cũng thèm được sống trong không khí ấm cúng với nồi bánh Chưng xanh, bên ánh lửa bập bùng.

Luộc bánh Chưng trên vỉa hè phố Bà Triệu. Ảnh: gdtd.vn
Luộc bánh Chưng trên vỉa hè phố Bà Triệu. Ảnh: gdtd.vn

Đã từ rất lâu, không còn nhiều người dân Hà Nội giữ được thói quen tự mua lá rong, gạo nếp để gói bánh Chưng, không được hưởng không khí cả nhà đấm ấm bên nhau cạnh nồi bánh Chưng chất củi.

Ngày Tết, nơi nào cũng có thể tìm thấy bánh Chưng bán sẵn, cần lúc nào là có lúc ấy. Cái bận rộn luôn tìm kiếm sự tiện lợi. Thế nhưng, cũng không ít người dân Hà Nội trong ngày Tết muốn được tìm kiếm lại cái cảm giác xưa cũ nhưng vô cùng thân thuộc đó.

Chính vì vậy, trong những ngày này, đôi lúc đi trên phố, ta có thể bắt gặp cảnh người Hà Nội bận rộn bên nồi bánh Chưng được luộc bằng củi. Cảnh tượng đó thật quen mà lạ, khiến cho không khí Tết như hiện diện ngay trước mắt.

Một vài hình ảnh người dân Hà Nội bên nồi bánh Chưng xanh:

 
 
 
 
 
Ánh lửa
Ánh lửa làm đêm đông Hà Nội thêm ấm áp. Ảnh: gdtd.vn


Tin, ảnh: Hiếu Nguyễn

Gửi ý kiến bạn đọc

Refresh