Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 30/8/2017 17:00

Nghệ An và Hà Tĩnh ký kết phối hợp quảng bá xúc tiến du lịch

 Lễ ký kết hợp tác phối hợp quảng bá xúc tiến du lịch song phương giữa tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh . (Ảnh: Bằng Vương). Lễ ký kết hợp tác phối hợp quảng bá xúc tiến du lịch song phương giữa tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh . (Ảnh: Bằng Vương).

GD&TĐ - Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Nghệ An và Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa - Du lịch Hà Tĩnh vừa tổ chức “Ký kết phối hợp quảng bá, xúc tiến du lịch, tăng cường liên kết phát triển du lịch” giữa 2 tỉnh nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch.

Tại buổi làm việc vào chiều 9/8, sau khi trao đổi, thông tin về tình hình hoạt động du lịch, kết quả đã đạt được trong thời gian qua cũng như dự kiến kế hoạch quảng bá trong thời gian tới, 2 trung tâm đã thống nhất ký kết Biên bản “Hợp tác phát triển du lịch” theo đó nội dung hợp tác như:

Hỗ trợ trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm du lịch của 2 tỉnh tại các sự kiện du lịch trong và ngoài nước; Trao đổi hình ảnh quảng bá du lịch trên các bảng biển pano tấm lớn; Liên kết quảng bá thông tin, đặt Baner trên Website, Facebook du lịch 2 tỉnh.

Cùng tham gia chung các hội chợ du lịch, hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch trong và ngoài nước dựa trên liên kết chung của 4 tỉnh Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, là tại các Hội chợ quan trọng như VITM hay ITE; Nghệ An sẽ tham gia các sự kiện về du lịch do Hà Tĩnh tổ chức và ngược lại; Phối hợp trong việc tổ chức đón các đoàn Famtrip khảo sát du lịch 2 tỉnh, trong chương trình của Nghệ An có lồng ghép các điểm đến của Hà Tĩnh và ngược lại.

Thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình phát triển sản phẩm du lịch, các điểm du lịch, chương trình tour và các sản phẩm du lịch mới của địa phương. Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch của 2 tỉnh triển khai xây dựng sản phẩm du lịch, giá tour, giá dịch vụ và chương trình kích cầu du lịch hàng năm..

Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn cán bộ xúc tiến quảng bá văn hóa du lịch, truyền hình Hà Tĩnh đã tham gia khảo sát điểm du lịch mới Đảo chè Thanh An và dâng hương dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên – Nam Đàn (Nghệ An). 

Minh Thư – Vương Bằng