Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Sáu, 19/5/2017 09:22

Nestlé Việt Nam khánh thành nhà máy đầu tiên tại khu vực phía Bắc

Nhà máy mới xây dựng của Nestlé sẽ tạo ra hơn 200 việc làm trực tiếp và nhiều việc làm gián tiếp cho người lao động tại Hưng YênNhà máy mới xây dựng của Nestlé sẽ tạo ra hơn 200 việc làm trực tiếp và nhiều việc làm gián tiếp cho người lao động tại Hưng Yên

GD&TĐ - Ngày 18/5, tại Hưng Yên, Tập đoàn Nestlé Việt Nam chính thức khánh thành nhà máy mới mang tên Bông Sen tại Khu công nghiệp Thăng Long II.

Dự lễ cắt băng khánh thành có ông Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; bà Wan Ling Martello - Phó Chủ tịch Tập đoàn Nestlé phụ trách khu vực châu Á, châu Đại Dương và châu Phi; ông Ganesan Ampalavanar - Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam cùng đại diện một số Bộ, ngành của Trung ương, Hà Nội và Hưng Yên.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tổng giám đốc Nestlé Việt - ông Ganesan Ampalavanar - cho biết: Việc khánh thành nhà máy mới thể hiện sự cam kết của công ty nhằm phát triển lĩnh vực dinh dưỡng, một trong những trụ cột trong chiến lược tăng trưởng, đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về môi trường. Với nhà máy mới này, Nestlé sẽ có thể phát triển những sản phẩm mới, các loại thức uống dinh dưỡng cho người tiêu dùng Việt Nam. Khoản đầu tư mới này thể hiện cam kết của Nestlé đối với Việt Nam cũng như mục tiêu của Nestlé “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn”.

“Tôi tự hào trước những khoản đầu tư quan trọng của Nestlé tại Việt Nam. Điều này thể hiện cam kết của Nestlé với những thị trường mới nổi nói chung và Việt Nam nói riêng, đặc biệt trong bối cảnh tình hình kinh tế có nhiều biến động. Trong những năm qua, kết quả kinh doanh của Nestlé Việt Nam khá tốt, điều này có được nhờ thị trường tiêu dùng ngày càng mở rộng, môi trường kinh doanh thuận lợi. Chúng tôi có tầm nhìn lâu dài và niềm tin chắc chắn vào tiềm năng của đất nước” - bà Wan Ling Martello cho biết.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên - nhấn mạnh: Tập đoàn Nestle khánh thành Nhà máy Bông Sen sản xuất sữa Milo tại Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên với tổng mức đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng (hơn 70 triệu USD) tạo ra hơn 200 việc làm cho địa phương, thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn phát triển tại Hưng Yên nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúng tôi hoan nghênh và ủng hộ quyết định của Tập đoàn lựa chọn đầu tư Nhà máy tại đây. Đây là quyết định hết sức đúng đắn, khi tỉnh Hưng Yên có vị trí địa lý chiến lược, thuận lợi, với môi trường đầu tư thông thoáng, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện...

Nestlé là tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới với 328.000 nhân viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Nestlé điều hành 6 nhà máy với hơn 2.000 nhân viên trên toàn quốc. Hiện nay, tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam là 520 triệu USD.

T. Toàn