Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 23/4/2013 09:44

Mít tinh kỉ niệm 38 năm giải phóng quần đảo Trường Sa

Mít tinh kỉ niệm 38 năm giải phóng quần đảo Trường Sa

(GD&TĐ) - Ngày 22/4 tại đảo Trường Sa Đông, Huyện ủy Trường Sa đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 38 năm giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975 - 29/4/2013). Dự lễ kỉ niệm có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND Khánh Hòa Lê Đức Vinh cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ đảo Trường Sa Đông, các thành viên Đoàn công tác đang thực hiện hành trình "Tiến ra biển, đảo quê hương".

(GD&TĐ) -Ngày 22/4 tại đảo Trường Sa Đông, Huyện ủy Trường Sa đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 38 năm giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975 - 29/4/2013). Dự lễ kỉ niệm có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND Khánh Hòa Lê Đức Vinh cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ đảo Trường Sa Đông, các thành viên Đoàn công tác đang thực hiện hành trình “Tiến ra biển, đảo quê hương”.

Tại buổi lễ, Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Ninh - Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân - khẳng định: Năm 1975, Bộ Chính trị đã tranh thủ thời cơ, tiến công giải phóng các đảo thuộc quần đảo Trường Sa - phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc không chỉ mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cục diện chung của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; mà còn có ý nghĩa chiến lược, lâu dài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện tại và tương lai.

Lễ cắt băng khánh thành Trường Tiểu học Trường Sa

Trước đó, trong hành trình “Tiến ra biển, đảo quê hương”, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng và đoàn đại biểu ngành Giáo dục đã khánh thành Trường Tiểu học Trường Sa, công trình do quỹ học bổng Vừ A Dính tài trợ. Công trình gồm 2 phòng học, 2 phòng công vụ, 1 phòng vui chơi, 1 phòng thư viện với tổng mức đầu tư công trình là 10,5 tỷ đồng. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính - mong muốn: Ngôi trường   là nơi để các thế hệ học sinh Trường Sa không chỉ trau dồi kiến thức mà còn rèn luyện cả về đạo đức, thể chất để trở thành những công dân ưu tú của đất nước.

Nhân dịp này Thủ tướng đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”; thừa ủy quyền của Thủ tướng, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã trao tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể.

Đoàn công tác cũng đã tới thăm và động viên tinh thần của các hộ dân, cán bộ chiến sĩ tại các đảo Trường Sa Lớn, Đá Lát, đảo Đá Tây, Trường Sa Đông; Tặng quà cho quân và dân trên các đảo.

Bá Hải