Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 26/1/2016 00:10

Lợn rừng của nhà Phó chủ tịch huyện cắn người nhập viện

Một con lợ rừng nặng khoảng 100kg từ nhà vị Phó chủ tịch huyện chạy ra tấn công người dân, khiến một người phải nhập viện cấp cứu.
Ngày 25/1, Đại diện UBND xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người dân bị lợn rừng tấn công phải nhập viện điều trị với nhiều vết thương trên cơ thể.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều ngày 24/1, khi đó một con lợn rừng của nhà ông Bùi Minh Thông - Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa nuôi nhốt bị sổng chuồng chạy ra ngoài rồi hung hãn tấn công nhiều người dân.

Lon rung cua nha Pho chu tich huyen can nguoi nhap vien
Lợn rừng nhà PCT huyện sổng chuồng căn người nhập viện. Ảnh minh họa

Trong số những người bị con lợn rừng này tấn có ông Phạm Văn Thạch, (ngụ thôn Đồng Hương, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành). Do ông Thạch không chạy kịp nên bị con lợn chồm lên người vật xuống cắn vào tay và đùi.

Ngay sau đó, ông Thạch được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành trong tình trạng đa chấn thương, mất nhiều máu. Bác sĩ bệnh viện cho biết ông Thạch bị 2 vết cắn ở đùi với chiều dài 8 cm, một vết thương bên phía tay trái dài 14 cm và nhiều vết thương khác trên cơ thể. Sau khi được cấp cứu, hiện sức khỏe của ông Thạch đang dần bình phục.

Theo một số người dân địa phương, con lợn rừng là lợn đực, có trọng lượng khoảng 100kg. Thấy con lợn quá hung hãn, để tránh trường hợp nó tiếp tục tấn công nhưng người khác, nhiều người dân địa phương đã tập trung không chế, bắt trói được con lợn này.

Trao đổi với PV, ông Bùi Minh Thông - Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thành xác nhận, con lợn rừng bị sổng chuồng là của gia đình ông. Nhưng đây không phải là lợn rừng hoang dã mà là con lợn lai rừng, được gia đình ông nuôi làm giống.

Chiều ngày 24/1, con lợn bị sổng chuồng, gia đình đã tổ chức vây bắt nhưng con lợn này vẫn chạy ra ngoài khu vực đồi, cách nhà gần 2km. Khi gia đình đang tổ chức tìm kiếm con lợn thì nó lao vào tân công người dân địa phương.

Theo baodatviet