Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 18/10/2016 07:00

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Nhà vua Thái Lan

Lãnh đạo Đảng,  Nhà nước viếng  Nhà vua Thái Lan

GD&TĐ - Sáng 17/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam tới Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội viếng Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chia buồn sâu sắc tới Hoàng hậu, Hoàng gia, lãnh đạo và nhân dân Thái Lan; tin tưởng Hoàng hậu, Hoàng gia và nhân dân Thái Lan sớm vượt qua mất mát to lớn, nhân dân Thái Lan sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục đưa đất nước Thái Lan phát triển mạnh mẽ.

Sau lễ viếng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ghi sổ tang: “Vô cùng thương tiếc Nhà vua Bhumibol Adulyadej, vị vua anh minh và tôn kính của nhân dân Thái Lan. Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà Nhà vua đã dành cho nhân dân Việt Nam cũng như những đóng góp quý báu của Nhà vua cho mối quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan. Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, chúng tôi bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới Hoàng hậu, Hoàng gia, Chính phủ, Hội đồng lập pháp và toàn thể nhân dân Thái Lan trước mất mát vô cùng lớn lao này”.

Cũng trong sáng 17/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội đặt vòng hoa viếng Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej. “Vô cùng thương tiếc Nhà vua, vị vua anh minh và tôn kính của nhân dân Thái Lan”, Phó Thủ tướng ghi sổ tang.

Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà Nhà vua đã dành cho nhân dân Việt Nam cũng như những đóng góp quý báu của Nhà vua cho mối quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Đặng Giang