Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 3/8/2017 14:49

Kỷ luật 2 cán bộ xã vì “ưu ái” người thân vào diện hộ nghèo

Kỷ luật 2 cán bộ xã vì “ưu ái” người thân vào diện hộ nghèo

GD&TĐ - Cơ quan chức năng TP Cà Mau (Cà Mau) vừa triển khai quyết định kỷ luật cán bô cấp xã vì có liên quan đến sai phạm trong việc xét duyệt hộ nghèo và cận nghèo ở địa phương.

Theo đó, Đảng ủy xã Hòa Thành đã quyết định thi hành kỷ luật ông Hồ Vũ Phong bằng hình thức “cảnh cáo”; Ban Thường vụ Thành ủy đã xem xét Đơn xin thôi tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy xã của ông Hồ Vũ Phong và đồng ý cho ông thôi giữ chức Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hòa Thành, nhiệm kỳ 2015 - 2020 theo như nguyện vọng.  

Ban Thường vụ Thành ủy Cà Mau quyết định thi hành kỷ luật ông Phan Minh Sách với hình thức “khiển trách”; đồng thời Thường trực Thành ủy đã thông báo cho UBND thành phố xem xét, xử lý về mặt hành chính đối với ông Phan Minh Sách theo quy định. 

Ông Hồ Vũ Phong và ông Phan Minh Sách bị kỷ luật vì có liên quan đến sai phạm trong việc xét duyệt hộ nghèo và cận nghèo ở địa phương. 

Trước đó, vào giữa tháng 5/2017, dư luận địa phương xã Hòa Thành xôn xao về việc nhiều người là người thân cán bộ được ký “gửi” vào diện hộ nghèo, cận nghèo để hưởng các chế độ, chính sách. 

Trong số người thân của cán bộ được ký gửi có bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Phong) “ưu ái” xét đưa vào danh sách Giấy chứng nhận hộ cận nghèo năm 2017; ông Nguyễn Văn On (Trưởng ban Nhân dân ấp Tân Hóa) cũng đã được “gửi” vào hộ nghèo để hưởng các chế độ an sinh xã hội và bà Huỳnh Thị Hằng (mẹ vợ của một cán bộ đang công tác tại xã)… 

Trước những bức xúc trên, cơ quan chức năng TP Cà Mau đã vào cuộc xác minh và kết luận nội dung phản ánh trên là đúng sự thật. 

Để được nằm trong diện hộ nghèo, các trường hợp nêu trên không chuyển hộ khẩu mà chỉ gắn tên vào phiếu rà soát Giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo của các hộ được công nhận để hưởng các chế độ chính sách…

Hữu Việt