Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 21/4/2013 13:08

Khánh thành trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa

Khánh thành trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa

(GD&TĐ) - Đã có rất nhiều học sinh, trong đó có cả những học sinh khuyết tật đã dành những đồng tiền ít ỏi của mình để góp một viên gạch hồng xây trường cho các bạn nhỏ ở Trường Sa. 

 

(GD&TĐ)- Đã có rất nhiều học sinh, trong đó có cả những em khuyết tật đã dành những đồng tiền ít ỏi của mình góp một viên gạch hồng xây trường cho các bạn nhỏ ở Trường Sa. Một dân tộc có những tấm lòng như vậy chắc chắn sẽ trường tồn với tất cả lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của mình.

Đó là khẳng định của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - tại lễ khánh thành Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa, huyện đảo Trường Sa do UBND tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức sáng nay 21/4.

2.jpg
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng các quan khách cắt băng khánh thành trường TH Trường Sa. Ảnh: gdtd.vn

Dự buổi lễ còn có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng, Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Ninh - Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh, đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính, lãnh đạo, thành viên các đoàn trong chuyến công tác, thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 lần này.

Công trình Trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa do quỹ học bổng Vừ A Dính tài trợ hoàn toàn kinh phí xây dựng từ Chương trình “vì học sinh Trường Sa thân yêu”. Trường được khởi công xây dựng tháng 10/2012, vượt tiến độ thi công 6 tháng so với kế hoạch đề ra đến nay đã hoàn thành. Quy mô công trình gồm 2 phòng học, 2 phòng công vụ, 1 phòng vui chơi, 1 phòng thư viện với tổng mức đầu tư công trình là 10. 

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã cho rằng: Ngôi trường mới với không gian thoáng mát sẽ tạo điều kiện cho giáo viên giảng dạy tốt hơn, là môi trường thân thiện để các em học sinh yêu thích đến trường. 

Đồng thời, từ ngôi trường này sẽ là nơi để các thế hệ học sinh của đảo Trường Sa không chỉ trau dồi kiến thức mà còn rèn luyện cả về đạo đức, thể chất để trở thành những công dân ưu tú của đất nước; là nơi mở ra điều kiện học hành ngày càng tốt hơn cho thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên trên quê hương biển đảo thân yêu này.

Đồng thời, nguyên Phó Chủ tịch nước khẳng định: Ngôi trường là món quà, tuy bé nhỏ so với sự hy sinh lớn lao của những người ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc nhưng trong đó chứa đựng biết bao nghĩa tình quý giá. Ở đó có sự chung tay góp sức của rất nhiều người: từ những đồng chí cán bộ cao cấp, doanh nhân, doanh nghiệp, Việt kiều Việt Nam ở trên thế giới, các nhà tu hành, những người dân bình dị trên cả nước;

Thừa ủy quyền của Thủ  tướng, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: gdtd.vn

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã gửi lời cảm ơn tới Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, những tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã tham gia tích cực cho việc xây dựng trường Tiểu học Trường Sa.

Tấm lòng hảo tâm và sự ủng hộ này đã góp phần chia sẻ, hỗ trợ cho ngành GD&ĐT nước nhà nói chung và với Trường Sa nói riêng trong việc đầu tư phát triển cơ sở vật chất cho giáo dục tại những vùng biển đảo thân thương của Tổ quốc. 

Sự góp sức này đã biến ước mơ về một ngôi trường của các em học sinh và nhân dân trên đảo thành hiện thực. Đây là tình cảm, là trách nhiệm đối với đất nước của tất cả những người con đất Việt đang ngày đêm hướng về Trường Sa thân yêu.

Đồng thời, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng mong rằng với điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp học mới, các thầy, cô giáo và các em học sinh của đảo Trường Sa vượt qua khó khăn để “dạy tốt, học tốt”

Giáo viên nhà trường Bùi Thị Nhung khẳng định: Ước mơ về một ngôi trường mới, khang trang của cô và trò nhà trường đã thành hiện thực. Ngôi trường này sẽ mãi mãi mang theo trong từng viên gạch hồng, trong từng không gian rộng mở của lòng yêu thương ấm áp, nghĩa tình sâu nặng của những bậc anh, chị, thầy cô, bạn bè ở đất liền, ở hậu phương tổ quốc thân yêu và của cả những kiều bào đang sống xa quê hương ở nhiều nơi trên thế giới đã đóng góp xây dựng Trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa. Các thầy cô, học trò nhà trường sẽ cố gắng vượt mọi khó khăn để phấn đấu thi đua “dạy tốt, học tốt” để xứng đáng với món quà hôm nay.

 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tặng quà của Bộ GD&ĐT cho trường Tiểu học Trường Sa. Ảnh:gdtd.vn

Nhân dịp này Thủ tướng đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” cũng đã tặng 5 bộ máy vi tính, 1 máy chiếu và 5.000 đầu sách cho trường Tiểu học Trường Sa.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.

Tại buổi lễ, chính quyền địa phương các tỉnh Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, các trường Đại học- Cao đẳng… cũng đã tặng học bổng, quà cho nhà trường, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Trường Sa.

An Hải