Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 3/4/2016 10:24

iSpace ký kết hợp tác chiến lược với Viễn thông A

iSpace ký kết hợp tác chiến lược với Viễn thông A

GD&TĐ - Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Trường cao đẳng nghề CNTT iSpace và Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Viễn thông A về chương trình “ CNTT-Học để làm việc ngay” vừa chính thức diễn ra tại TPHCM.

Trong xu thế tất yếu của toàn cầu hóa, sức phát triển và lan tỏa khủng khiếp của CNTT lên mọi mặt của đời sống kinh tế - chính trị, nhân lực CNTT vì thế đã trở thành vấn đề quan trọng hàng đầu của của mọi quốc gia.

Theo báo cáo của Công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWork, đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu hụt hơn 500.000 nhân viên ngành công nghệ thông tin (CNTT).

Tuy nhiên, song song đó, cũng có một thực tế đáng buồn là mỗi năm vẫn có một tỷ lệ không nhỏ sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT không tìm được việc làm như mong muốn.

Doanh nghiệp thiếu người, sinh viên thiếu việc, phần lớn lý do là vì sinh viên không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Chương trình “CNTT – Học để làm việc ngay” do Trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace chủ trì tổ chức được coi là một giải pháp cho vấn đề trên.

Đó là sự kết nối trực tiếp giữa Doanh nghiệp và Ứng viên tiềm năng thông qua Quy trình đào tạo và huấn luyện đặc thù. Tham gia chương trình, người học được đảm bảo một công việc, thu nhập tốt với thời gian và chi phí đầu tư hợp lý nhất.

Các nội dung hợp tác chính giữa Trường iSpace và công ty Viễn thông A bao gồm: Viễn thông A đồng ý tiếp nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng sinh viên iSpace sau khi tốt nghiệp vào làm việc tại hệ thống Viễn thông A trên toàn quốc.

Hai bên phối hợp tổ chức các chuyên đề kỹ năng chuyên sâu cho sinh viên theo tiêu chuẩn tuyển dụng của Viễn thông A trong giai đoạn sinh viên iSpace đang theo học, đặc biệt là giai đoạn chuẩn bị tốt nghiệp, nhằm rút ngắn thời gian huấn luyện của sinh viên trước khi được bố trí công việc phù hợp tại Viễn thông A; và thường xuyên tổ chức các buổi phỏng vấn tuyển dụng cho sinh viên.

Viễn thông A đồng ý hỗ trợ sinh viên iSpace trong việc cử chuyên gia phối hợp tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề khởi nghiệp, tác phong công nghiệp, quy trình công việc, kỹ năng giao tiếp & chăm sóc khách hàng, … cho sinh viên tại hội trường của iSpace.

Anh Tú