Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 30/10/2014 23:00

Huyền thoại “Sói già phố Wall” đến Việt Nam

Jordan Belfort - Người được mệnh danh là “Sói già phố Wall”, một huyền thoại kinh doanh trên thị trường đầu tư tài chính Mỹ sẽ đến Việt Nam trong chương trình đào tạo hai ngày (8 - 9/11) để chia sẻ bí quyết thành công.

Jordan Belfort nổi tiếng với thành tích kiếm được 50 triệu USD mỗi năm từ khi mới hơn 20 tuổi bằng “Hệ thống thuyết phục đường thẳng” và được toàn cầu hoan nghênh. 

Ông là công trình sư của hơn 1,5 tỷ USD vốn huy động của các công ty đại chúng và nắm cổ phần chi phối ở hơn 30 trong số các công ty trên. 

Ông còn là nhà tư vấn cho hơn 50 công ty đại chúng. Câu chuyện thành công của ông đã được nhắc đến trong hầu hết các tờ báo và tạp chí lớn trên thế giới.

Ông đã dùng nhiều năm kinh nghiệm thành công, thất bại rồi lại thành công của mình ở phố Wall kết hợp với những kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh để xây dựng một triết lý kinh doanh và bán hàng ưu việt để xây dựng một triết lý kinh doanh và bán hàng một cách đạo đức nhất.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ông Jordan sẽ chia sẻ bí quyết thành công qua chương trình “Học bán hàng cùng Sói già phố Wall” tại trung tâm Hội nghị Thiên đường Bảo Sơn (Hà Nội) trong hai ngày 8 – 9/11 tới.

Sự kiện được thiết kế dành cho các doanh nghiệp, doanh nhân, đội ngũ quản lý và các tổ chức cá nhân đam mê kinh doanh, bán hàng, hệ thống hóa doanh nghiệp tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm từ nhà “biểu tượng doanh nhân nước Mỹ” tài năng toàn cầu Jordan Belfort - Bậc thầy về xây dựng tinh thần doanh nhân, tạo ảnh hưởng tích cực và thiết lập “Hệ thống thuyết phục đường thẳng”.

Chia sẻ về lý do lựa chọn Việt Nam là điểm đến sắp tới trong chương trình World Tour, Jordan Belfort cho biết, ông rất cảm mến tinh thần của các doanh nhân châu Á, đặc biệt là doanh nhân Việt Nam. 

Ông cam kết sẽ chia sẻ những bí mật nghề nghiệp với những bài học trong bán hàng, đàm phán…nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt áp dụng hiệu quả vào sản xuất, kinh doanh và từng bước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Jordan Ross Belfort (sinh năm 1962) là một nhà diễn thuyết và cựu môi giới chứng khoán Mỹ. Ông từng bị kết án về tội gian lận liên quan đến thao túng thị trường chứng khoán, trải qua 22 tháng trong nhà giam Liên bang của Mỹ. 

Những sai lầm và cái giá phải trả đã đem tới cho ông những bài học giá trị. Sau sự sụp đổ, ông trở lại thành công vượt trội trong kinh doanh với những đồng tiền chính đáng. Jordan kể lại cuộc đời mình trong hồi ký “Sói già phố Wall”.

Cuốn sách nói về quãng đời của Jordan, từ một cậu bé bán kem dạo trong những kỳ nghỉ hè ở Italy trở thành người có thể kiếm hàng triệu đô trong phút chốc. "Sói già phố Wall" là một biệt danh mà giới chứng khoán đặt cho Jordan. 

Anh ta là một con sói đội lốt cừu; với diện mạo và lối hành xử như một đứa trẻ, nhưng già đời như một lão sáu mươi. Với rất nhiều mánh lới trong kinh doanh, Sói già đã trở thành triệu phú thị trường chứng khoán ở tuổi 26.

Câu chuyện về cuộc đời của ông cũng đã được tái hiện với bộ phim bom tấn cùng tên với sự thủ vai của tài tử điện ảnh lừng danh Leonardo DiCaprio và đạo diễn Martin Scorsese. Phim đã xuất sắc giành được 5 đề cử giải Oscar danh giá của Viện Hàn lâm Điện ảnh Hoa Kỳ.

Theo tgvn.com.vn