Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 30/8/2016 09:07

Huế: Báo động tình trạng 'đang yên, đang lành' cây xanh đột nhiên bật gốc

Vừa qua ở thành phố Huế có nhiều cây xanh “bỗng nhiên” bật gốc ngã đổ ra đường khiến người dân bất an.

Vào khoảng 14h15 chiều 29/8 một cây xanh nằm trên đường Lê Lợi, thuộc Phường Vĩnh Ninh, Tp Huế, bất ngờ bật gốc ngã ra đường khiến nhiều người hoảng hốt.

Theo một số người dân cho biết: vào thời điểm trên dù trời không mưa, chỉ có gió nhẹ, nhưng cây xanh trước Cổng Đại Học Huế số đối diện với khách sạn Xanh bất ngờ bật gốc, ngã ra giữa đường khiến nhiều người đi đường 1 phen hốt hoảng.

Hue: Bao dong tinh trang 'dang yen, dang lanh' cay xanh dot nhien bat goc - Anh 1

Mặt dù không có mưa to gió lớn nhưng cây vẫn đổ sụp ngã ra đường.

Nhiều phương tiện lưu thông qua khu vực này hốt hoảng, lo sợ. Rất may, không có ai bị thương.

Trước đó vào chiều 13/6 trong khi có rất nhiều phương tiện lưu thông qua tuyến đường Trần Hưng Đạo (TP Huế). Lúc này, ông Nguyễn Tuệ (59 tuổi, trú phường Xuân Phú, TP Huế) chạy xe máy từ hướng cầu Phú Xuân về chợ Đông Ba, khi qua địa điểm này thì bất ngờ bị cây phượng vĩ bật gốc ngã đổ vào đầu xe khiến ông Tuệ bị thương ở ngực.

Hue: Bao dong tinh trang 'dang yen, dang lanh' cay xanh dot nhien bat goc - Anh 2

Cây phượng vĩ gãy đổ chắn ngang tuyến đường Trần Hưng Đạo (TP Huế).

Ngoài ông Tuệ, Thượng úy Nguyễn Như Anh Đào, công tác tại Công an phường Phú Hiệp (TP Huế) chạy xe máy BKS: 75K8-7237 qua đoạn đường này cũng bị thương.

Tại hiện trường, cây phượng có đường kính khoảng 20cm, dài 5m nằm chắn ngang gần hết một làn của đường Trần Hưng Đạo. Theo nhiều người dân, thời điểm xảy ra tai nạn không có mưa hoặc gió thổi mạnh nhưng cây phượng vẫn bật gốc ngã.

Chẳng những thế trước đó cũng ở thành phố Huế trên tuyến đường Nguyễn Huệ đoạn gần Bệnh viện răng Hàm Mặt cũng có một cây xanh đổ sập.

Phóng viên Pháp luật Plus đã liên lạc với ông Nguyễn Cẩn – Giám đốc Trung tâm cây xanh Huế để thông báo vụ việc cây xanh bất ngờ đổ sụp trong chiều nay (29.8) tại tuyến đường Lê Lợi, được ông Cẩn cho biết đã có thông tin nêu trên và cho người xử lý.

Tình trạng cây xanh các tuyến đường ở thành phố Huế mặt dù trong điều kiện thời tiết bình thường bỗng nhiên đổ sụp ngã ra đường là một tình trạng đáng báo động, người dân tham gia giao thông bất an. Trước khi có sự cố đáng tiếc xảy ra các ban ngành có liên quan cần sớm có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

 

Theo Đăng Hậu
Pháp Luật Plus