Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 27/2/2015 16:53

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam

GS Trương Việt Bình trao huy hiệu và giấy chứng nhận đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú của Chủ tịch nước cho 6 cán bộ, bác sỹ.GS Trương Việt Bình trao huy hiệu và giấy chứng nhận đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú của Chủ tịch nước cho 6 cán bộ, bác sỹ.

GD&TĐ - Chiều nay (27/2), Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt nam (27/2/1955 – 27/2/2015).

Tại buổi Lễ, cán bộ, viên chức, giảng viên và các y, bác sỹ của Học viện cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam. 

Nhắc lại lời nói của Đại Y tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, GS Trương Việt Bình – Giám đốc Học viện - nhấn mạnh: "Nghề thầy thuốc là nghề bảo vệ tính mạng con người, sống - chết trong tay mình nắm, phúc - hoạ trong tay mình giữ, thế nên đâu có thể kiến thức không đầy đủ, đức hạnh không trọn vẹn, tâm hồn không rộng lớn, hành vi không thận trọng mà dám liều lĩnh học đòi cái nghề cao quý đó chăng?

“Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Lương Y phải như từ mẫu" - câu nói ngắn gọn nhưng hàm chứa biết bao ý nghĩa cao cả và cho đến nay, câu nói ấy vẫn còn nguyên giá trị thời sự”.

 “Trong mọi thời đại nghề y là một nghề có quan hệ đến đời sống và tính mạng con người, tương lai giống nòi, đến sức khoẻ và sự cường thịnh của một dân tộc"  -  GS Trương Việt Bình
GS Trương Việt Bình cho biết: Hiện nay, Học viện đã có quy mô đào tạo tăng mạnh và bền vững. Tổng số HSSV và học viên của Học viện đã đạt trên 4.500 người. Học viện đã triển khai đào tạo theo hệ tín chỉ hoàn toàn và triển khai hệ thống thi trắc nghiệm qua hệ thống máy tính đảm bảo tính trung thực, khách quan.

Trong lĩnh vực quản lý NCKH, cũng thu nhiều thành tích đáng khích lệ. Năm học 2013 – 2014, Học viện đã thực hiện và hoàn thành 9 đề tài cấp Bộ, 32 đề tài cấp cơ sở.

Bên cạnh đó, Học viện vẫn tiếp tục liên kết với Đại học Trung Y Dược Thiên Tân Trung Quốc - một trong bốn cơ sở đào tạo bậc nhất của YHCT Trung Quốc. Đồng thời thiết lập mối quan hệ với một số trường đại học và cơ sở nghiên cứu y dược cổ truyền của Ấn Độ, Đài Loan, Hàn Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Cộng hòa Czech, và đang chuẩn bị hợp tác với Cộng hòa liên bang Đức trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nhân dịp này, thay mặt các đồng chí lãnh đạo của Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam, GS Trương Việt Bình đã trao huy hiệu và giấy chứng nhận đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú của Chủ tịch nước cho 6 cán bộ, bác sỹ vì đã có nhiều đóng góp trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Minh Phong