Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 31/8/2017 15:39

Hàn Quốc tài trợ xây dựng lớp học cho trường THCS Bình Yên (Tuyên Quang)

Lễ cắt băng khánh thành nhà lớp học , trường THCS Bình YênLễ cắt băng khánh thành nhà lớp học , trường THCS Bình Yên

GD&TĐ - Cuối tháng 8 vừa qua, Văn phòng Chính phủ và Tập đoàn tài chính KB - ngân hàng KookminHàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành nhà lớp học cho trường THCS Bình Yên, xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Hoạt động do Trung tâm giao lưu Văn hóa, ngôn ngữ Việt – Hàn tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động xã hội - tài trợ cho các trường học ở Việt Nam còn khó khăn về cơ sở vật chất, trường, lớp học. Và ngôi trường Bình Yên là một trong nhiều ngôi trường đã được Hàn Quốc tài trợ trong dịp này.

Với số vốn hơn 3,5 tỷ Tập đoàn tài chính KB đã xây dựng được một tòa nhà 2 tầng khang trang, sạch đẹp với 8 phòng học kiên cố cho thầy và trò trường THCS Bình Yên và 500m đường dân sinh trước cổng trường.

Công trình khởi công tháng 3/2017 và hoàn thành vào cuối tháng 8/2017. Đây là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho các em học sinh miền núi nghèo Tuyên Quang nhân dịp năm học mới 2017-2018.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Park Jae Hong – Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Kookmin chia sẻ: Chúng tôi cũng hi vọng rằng tòa nhà mới xây tại trường THCS Bình Yên này là một biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Dự án xây dựng trường THCS Bình Yên là một trong những dự án nằm trong chuỗi hoạt động của Kookmin. Đồng hành với chuỗi sự kiện tài trợ này, ngân hàng Kookmin, cũng liên tục triển khai những hoạt động xã hội nhằm đóng góp vào sự nghiệp phát triển cộng đồng và hỗ trợ nuôi dưỡng ước mơ và tương lai cho các em học sinh Việt Nam.

Đáp lại những tình cảm chân thành của các bạn Hàn Quốc, ông Nguyễn Xuân Thành – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết: Thời gian qua, Văn phòng Chính phủ đã cùng Đại sứ quán Hàn Quốc, với sự tài trợ của Tập đoàn Tài chính KB - Ngân hàng Kookmin, thông qua Trung tâm giao lưu Văn hóa Việt Hàn đã đầu tư, nâng cấp con đường và xây dựng công trình Nhà lớp học tại trường THCS Bình Yên. Đây là một trong nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Mong rằng, trong thời gian tới, Hàn Quốc sẽ tiếp tục đồng hành, giúp đỡ được nhiều hơn nữa các trường học còn khó khăn ở tỉnh Tuyên Quang.

Bầy tỏ lòng cảm ơn chân thành trước món quà vô cùng ý nghĩa này, cô Đỗ Thị Huệ, Hiệu trưởng trường THCS Bình Yên, xã Bình Yên, Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cho biết: Đây là món quà đầy ý nghĩa mà Công đoàn Văn phòng Chính phủ, Tập đoàn Tài chính KB - Ngân hàng Kookmin dành tặng cho Nhà trường trong dịp khai giảng năm học mới 2017-2018. Món quà này không chỉ giải quyết kịp thời tình trạng thiếu phòng học của thầy và trò Trường THCS Bình Yên mà còn cho thầy trò chúng tôi thấy được một tình cảm đặc biệt đáng trân trọng.

Thay mặt các thầy cô giáo, các em học sinh Trường THCS Bình Yên, tôi xin chân thành cảm ơn Công đoàn Văn phòng Chính phủ, Tập đoàn Tài chính KB - Ngân hàng Kookmin, Trung tâm giao lưu Văn hóa Việt Hàn đã hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà 02 tầng 8 phòng học cho nhà trường nhằm dần đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất để nhà trường đạt trường chuẩn Quốc gia trong những năm tới.

Trong buổi lễ khánh thành này, Văn phòng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Đại sứ quán Hàn Quốc và nhiều tổ chức xã hội... cũng dành tặng thầy trò trường THCS Bình Yên nhiều món quà ý nghĩa nhân dịp năm học mới 2017-2018.

Hiền Anh