Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 25/1/2014 07:28

Hà Tĩnh: Hội Báo Xuân 2014 và quà tết cho học sinh Vũ Quang

Hà Tĩnh:  Hội Báo Xuân 2014 và quà tết cho học sinh Vũ Quang

GD&TĐ - Hội Nhà báo, Sở TT&TT, Sở VHTT&DL Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Vũ Quang tổ chức Hội báo Xuân Giáp Ngọ và trao 120 suất quà tết cho gia đình chính sách, học sinh vùng miền núi Vũ Quang.

Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới”, Hội Báo xuân Hà Tĩnh đã trưng bày 200 đầu báo với 800 ấn phẩm T.Ư cùng báo địa phương.

Trong xuân sớm, hằng trăm người dân và học sinh vùng lũ Vũ Quang đã được trực tiếp tham gia và đón đọc các ấn phẩm tại Hội báo Xuân Giáp Ngọ 2014 và đón nhận những phần quà ân tình của những người làm báo trên địa bàn Hà Tĩnh.

Ngay trong buổi lễ, đại diện các báo đã trao 120 suất quà với trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng do các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn quyên góp giúp người dân và học sinh có điều kiện đón Tết.

Trong 2 đợt bão lũ số 10 và 11 năm 2013 hằng trăm phóng viên báo chí trên địa bàn đã bán sát địa bàn phản ánh những thiệt hại do bão lũ gây ra cho nhân dân. Các báo T.Ư, địa phương đã kêu gọi được 40 tỷ đồng tiền và hàng của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế ủng hộ người dân và học sinh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sau Hội báo Xuân toàn bộ 200 đầu báo với 800 ấn phẩm được trưng bày lần này sẽ được BTC trao tặng lại cho Thư viện huyện Vũ Quang để nhân dân và học sinh có điều kiện được đọc và tìm hiểu toàn cảnh báo chí Việt Nam khi Xuân về.

Hội Báo Xuân Hà Tĩnh năm nay được đánh giá cao mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng thời tuyên truyền văn hóa đọc đến nhân dân và học sinh vùng miền núi Vũ Quang.

Minh Thư