Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 23/10/2014 07:01

Gửi Iphone 5, nhận điện thoại Nokia và 2 viên đá

Nội dung gửi bưu phẩm là điện thoại Iphoni 5 nhưng người nhận lại nhận được điện thoại Nokia kèm 2 viên đá.Nội dung gửi bưu phẩm là điện thoại Iphoni 5 nhưng người nhận lại nhận được điện thoại Nokia kèm 2 viên đá.

GD&TĐ - Được người thân gửi chuyển phát nhanh chiếc điện thoại Iphone 5, nhưng khi nhận, mở bưu phẩm ông Lê Công Hùng - Sinh năm 1969, ở xóm 7 (xã Thọ Cường, Triệu Sơn, Thanh Hóa) lại phát hiện trong gói bưu phẩm là một chiếc điện thoại Nokia kèm theo 2 viên đá.

Được biết, ngày 15/10, anh Trương Đăng Hòa ở ấp 4 (xã Đồng Tâm, Đồng Phú, Bình Phước) có gửi cho ong Lê Công Hùng bưu phẩm EMS gồm một điện thoại di động Iphone 5, màu trắng (đã qua sử dụng) cộng một cục sạc dự phòng. Bưu phẩm mang số hiệu EF 83 355625 7 VN. Khi giao dịch gửi bưu phẩm, nhân viên bưu điện đã kiểm tra và đóng gói niêm phong có sự chứng kiến của anh Hòa.

Đến ngày 20/10, ông Lê Công Hùng nhận được thông báo về việc có bưu phẩm. Nhưng do bị ốm, ông Hùng đã ủy quyền cho con trai là anh Lê Công Cường (SN 1993) đến điểm Bưu điện văn hóa xã Thọ Cường (Triệu Sơn) để nhận bưu phẩm. 

Tại đây, nhân viên bưu điện văn hóa xã Thọ Cường là chị Bùi Thị Định cùng với anh Cường đã kiểm tra bưu phẩm thì thấy vẫn còn nguyên dấu niêm phong, kẹp chì. 

Tuy nhiên, khi mở bưu phẩm ra thì chị Định và anh Cường phát hiện trong gói bưu phẩm là một điện thoại cũ dán nhãn hiệu Nokia có chiều dài 10 cm, chiều rộng , 1 sim di động Viettel, một cục sạc dự phòng, dây sạc pin, một sim điện thoại kèm theo vỏ bọc, bông, băng keo dán và còn kèm theo 2 viên đá.

Do nội dung kiểm hàng không đúng chủng loại so với nội dung ghi trên phiếu chuyển bưu phẩm EF 83 355625 7 VN nên anh Cường đã từ chối không nhận bưu phẩm. 

Đồng thời, anh Cường đã đề nghị nhân viên Bưu điện văn hóa xã Thọ Cường lập biên bản về tình trạng gói bưu phẩm và yêu cầu xác minh, làm rõ theo các quy định của pháp luật.

Nguyễn Quỳnh