Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 19/3/2014 11:33

Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THPT

Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THPT

GD&TĐ -Vừa qua, huyện Đoàn Yên Định (huyện Yên Định, Thanh Hóa) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức buổi học ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 1.000 Đoàn viên thanh niên của Trường THPT Yên Định 2 và Trường THPT Thống Nhất.

Tại đây, các em đã được trang bị những kiến thức cơ bản về phát triển tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, các biện pháp tránh thai an toàn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, các em còn được tư vấn, giải đáp trực tiếp những thắc mắc mà các em quan tâm ở lứa tuổi vị thành niên.

Buổi học đã diễn ra sôi nổi, với các câu hỏi thắc mắc được các em học sinh đưa ra thảo luận và được các bác sỹ giải đáp. Giúp các em phần nào hiểu được về giới tính về sức khỏe sinh sản và khả năng tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân.

Được biết, hoạt động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho học sinh khối trường THPT và Trung tâm GDTX trên toàn địa bàn huyện Yên Định được huyện đoàn Yên Định tập trung chỉ đạo trong Tháng Thanh niên năm 2014.

Nguyễn Quỳnh