Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 26/2/2015 12:38

Giáng chức và cảnh cáo hai Phó Giám đốc Sở đánh nhau

Thông tin mới nhất về vụ 2 PGĐ Sở ở Bình Phước đánh nhau, PGĐ Sở Ngoại vụ vừa bị giáng chức xuống làm nhân viên, PGĐ Sở Nội vụ bị cảnh cáo.
Liên quan đến vụ 2 phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và Nội vụ tỉnh Bình Phước đánh nhau, theo báo Pháp luật TP HCM, ngày 25/2, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh này đã có quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với hai phó giám đốc Sở Ngoại vụ và Nội vụ tỉnh Bình Phước vì xô xát nhau tại quán karaoke.
Cụ thể, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước có quyết định giáng chức ông Bùi Quốc Khánh từ phó giám đốc Sở Ngoại vụ xuống làm việc tại một phòng của sở này. Ông Phạm Thành Chung, phó giám đốc Sở Nội vụ, bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.
2 PGD so danh nhau: Giang chuc ong Khanh, canh cao ong Chung
Ông Khánh vừa bị giáng chức xuống làm nhân viên, còn ông Chung bị cảnh cáo.
Tuy nhiên, chiều cùng ngày, trao đổi trên một tờ báo, ông Bùi Quốc Khánh cho biết, hiện ông vẫn chưa nhận được quyết định kỷ luật và cách chức từ phó Giám đốc Sở Ngoại vụ xuống làm nhân viên tại một phòng ban của Sở này.
Trước đó, tháng 11/2014, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Phước đã kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Khánh và khiển trách đối với ông Chung.
Như tin đã đưa, ông Bùi Quốc Khánh nhậm chức PGĐ Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước từ ngày 3/9/2013. Trước đó ông Khánh là Trưởng phòng huyện, ban, ngành, Sở thuộc Ban tổ chức tỉnh ủy Bình Phước.
Trong buổi tiệc tiếp khách sau lễ tổng kết Khóa học chuyên viên chính dành cho các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh (do Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức) tại nhà hàng Karaoke Bóng Trăng (đường Hùng Vương, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) trưa 12/8/2014, giữa ông Khánh và ông Chung đã xảy ra mâu thuẫn.
Nguyên nhân được xác định do ông Chung trách ông Khánh “nhỏ mà láo lếu”, chỉ mới lên chức mà xem thường mình vì ông Khánh đi mời bia mọi người nhưng “quên” ông Chung.
Chuyện chỉ có vậy nhưng ông Khánh lại hất bia vào người ông Chung và cầm chiếc ly sành ném trúng mang tai ông Chung , gây thương tích phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước khâu nhiều mũi ở đầu và tai.
Theo lãnh đạo Sở Nội vụ, đây chỉ là mâu thuẫn nhỏ do thiếu kiềm chế và sau đó 2 ông Khánh, Chung đã xin lỗi, bắt tay làm hòa và cả 2 vẫn đến nhiệm sở công tác bình thường.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo tỉnh Bình Phước xử lý nghiêm cán bộ vi phạm, chấn chỉnh kỷ cương hành chính...

Theo Kiến thức