Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 24/10/2014 10:18

Gần 500 tay vợt dự Giải bóng bàn “Người GV nhân dân” toàn quốc tranh giải “Báo GD&TĐ”

Ông Ngũ Duy Anh phát biểu tại cuộc họp trưởng đoànÔng Ngũ Duy Anh phát biểu tại cuộc họp trưởng đoàn

GD&TĐ - Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh Giải “Báo Giáo dục và Thời đại” là một trong những hoạt động truyền thống do Bộ GD&ĐT, Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với các đơn vị đăng cai tổ chức thường niên hai năm một lần.

Đến với giải Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” lần thứ XII – 2014 do trường ĐH Đà Lạt đăng cai tổ chức đã quy tụ được gần 500 vận động viên của 44 đoàn là lãnh đạo, giáo viên, cán bộ, công chức ngành GD&ĐT cả nước. 

Phát biểu tại cuộc họp trưởng đoàn sáng nay (24/10), ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) – Phó Trưởng BTC chức giải - cho biết: Bóng bàn cùng với cầu lông, tenis... là những bộ môn thể thao đã và đang được phát triển mạnh trong các nhà trường. 

Hiện nay, hầu hết các Sở GD&ĐT, các ĐH, trường ĐH, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp, các cơ sở GD đều có sân chơi nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện, nâng cao thể lực của các thầy cô giáo, cán bộ công chức và các em HSSV.

“Thời gian qua, các địa phương, các trường đã tổ chức nhiều giải bóng bàn cho cán bộ, công chức, HSSV. Điều đó chứng tỏ phong trào luyện tập thể thao nói chung và thi đấu môn bóng bàn nói riêng đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hoá của các thầy cô giáo, cán bộ quản lý và các em HSSV cả nước, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao thể lực của các thầy cô giáo để hoàn thành nhiệm vụ trong việc “dạy tốt, học tốt”.

Hơn thế, những giải thể thao còn là dịp để cán bộ, công chức, giáo viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, học tập và hiểu biết, tăng cường tình đoàn kết lẫn nhau; đồng thời, nâng cao sự gắn bó giữa báo Ngành với bạn đọc và các hoạt động của Công đoàn GD Việt Nam với phong trào thể thao quần chúng cho các thầy cô giáo và các cán bộ quản lý GD...” – ông Duy Anh nhấn mạnh.

Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” lần thứ XII năm 2014 sẽ khai mạc vào ngày 26/10 và kết thúc ngày 30/10/2014 tại Nhà thi đấu thể thao của Trường ĐH Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng.

Trung Toàn