Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 30/1/2016 04:00

Đình chỉ chức vụ hai lãnh đạo BIDV để điều tra các sai phạm

BIDV cho biết, ông Huỳnh Nam Dũng và ông Nguyễn Phước Hòa hiện không còn là thành viên Hội đồng Quản trị của BIDV...
Đình chỉ chức vụ hai lãnh đạo BIDV để điều tra các sai phạm

Trụ sở của BIDV tại Hà Nội.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố thông tin liên quan tới hai thành viên hội đồng quản trị ngân hàng.
Trong thông báo phát đi hôm 29/1, BIDV cho biết, ông Huỳnh Nam Dũng và ông Nguyễn Phước Hòa hiện không còn là thành viên Hội đồng Quản trị của BIDV.

Hai ông này bị đình chỉ chức vụ để điều tra các sai phạm của cá nhân liên quan đến quản lý hoạt động của Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB), Công ty Chứng khoán MHB (MHBS) trước khi sáp nhập vào BIDV từ 23/5/2015.

Cũng theo BIDV, trong thời gian là thành viên Hội đồng Quản trị BIDV, hai ông Huỳnh Nam Dũng và Nguyễn Phước Hòa không tham gia chỉ đạo, quản trị hoạt động của BIDV mà được phân công chuyên trách để tập trung giải quyết tiếp những vấn đề còn tồn tại liên quan tới MHB trước khi sáp nhập vào BIDV.

Nguồn tin của VnEconomy cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Nam Dũng - nguyên Chủ tịch MHB, ông Nguyễn Phước Hòa - nguyên Tổng giám đốc MHB, cùng một số cán bộ MHBS để phục vụ công tác điều tra liên quan tới hoạt động của MHBS.

Theo vneconomy