Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 30/8/2016 23:53

Đà Nẵng: Trao giải cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2016

Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao giải cho tác giả và nhóm tác giả đạt giải Ba và khuyến khích.Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao giải cho tác giả và nhóm tác giả đạt giải Ba và khuyến khích.

GD&TĐ - Ngày 30/8, Sở Thông tin & Truyền thông Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Gặp mặt doanh nghiệp ngành thông tin và truyền thông và trao giải cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2016.

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính đã được tổ chức qua 4 lần, vào các năm 2011, 2012, 2014 và 2016. Đây vừa là cuộc thi nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng về việc ứng dụng CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo điều kiện cho giới trẻ khai thác, sử dụng CNTT vào việc học tập, nâng cao tri thức và giải trí một cách lành mạnh, góp phần đẩy mạnh sự phát triển ngành công nghệ phần mềm và nội dung số.

Qua các sản phẩm pháo hoa trên máy tính, Đội thi trình diễn pháo hoa Đà Nẵng sẽ lấy ý tưởng hay nhất áp dụng cho đội mình trong cuộc thi thật trình diễn pháo hoa quốc tế trên sông Hàn.

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2016 có 16 sản phẩm dự thi của 15 tác giả/nhóm tác giả đền từ TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Dương.

Trong số này, có 2 sản phẩm lập trình phần mềm xây dựng bộ công cụ riêng dựa trên các kỹ thuật đồ họa, tích hợp các thuật toán dựng hình để xây dựng sản phẩm. 14 sản phẩm còn lại được xây dựng từ các phần mềm mô phỏng pháo hoa và kỹ xảo điện ảnh có sẵn trên thị trường.

Qua hai vòng chấm, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn sản phẩm với chủ đề Thành phố sông Hàn của tác giả Trần Đông (trường ĐH Duy Tân) trao giải Ba, nhóm tác giả Nguyễn Văn Trọng, Đoàn Công Trực và Phan Xuân Đạt (trường ĐH Duy Tân) của sản phẩm Cá chép hóa rồng được trao giải khuyến khích. Ngoài ra, còn có 4 giải thưởng phụ khác, năm nay không có sản phẩm đạt giải Nhất và giải Nhì.

Hà Nguyên