Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 9/8/2017 16:48

Đà Nẵng: Bàn giao đất đã xử lý ô nhiễm dioxin sân bay Đà Nẵng

Đến nay, dự án Xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại Sân bay Đà Nẵng đã xử lý được 94.000 m3 đất và bùn ô nhiễm.Đến nay, dự án Xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại Sân bay Đà Nẵng đã xử lý được 94.000 m3 đất và bùn ô nhiễm.

GD&TĐ - Sáng 9/8, tại Đà Nẵng, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Quân chủng Phòng không - Không quân và Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tổ chức bàn bàn giao đất đã được xử lý ô nhiễm dioxin cho Bộ Giao thông vận tải quản lý.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Quân chủng Phòng không - Không quân và Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã bàn giao 12,7 hecta đất đã được xử lý ô nhiễm dioxin cho Bộ Giao thông vận tải quản lý để phục vụ công tác xây dựng mở rộng Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Dự án Xử lý Môi trường ô nhiễm dioxin tại Sân bay Đà Nẵng được khởi công vào năm 2012, đến nay dự án đã xử lý thành công 94.000 m3 đất và bùn ô nhiễm. Dự án được dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2018.

Theo ông Christopher Abrams – Giám đốc phòng Môi trường và Phát triển xã hội USAID Việt Nam, kết quả bàn giao đất đợt này là thành quả của sự nỗ lực hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, sự kiện có ý nghĩa đặc biệt hơn khi sắp tới Đà Nẵng sẽ chào đón tuần lễ cấp cao APEC vào tháng 11.

Mục tiêu của công tác khắc phục xử lý đất ô nhiễm dioxin tại Sân bay Đà Nẵng không chỉ là việc tẩy sạch chất độc dioxin, mà còn nhằm biến mảnh đất từng ô nhiễm trở thành vùng đất tươi đẹp phục vụ cho cuộc sống. Chính vì vậy, mà trong 6 năm qua, Hoa Kỳ và Việt Nam đã nỗ lực khắc phục hậu, thực hiện.

Ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, cho hay: Sau khi nhận bàn giao đất, Bộ Giao thông vận tải sẽ nhanh chóng triển khai các hạng mục công trình thiết yếu để phục vụ sự phát triển của thành phố Đà Nẵng.

Đại Khải