Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 27/1/2016 17:00

Công nhân TPHCM sẽ không phải xếp rồng rắn trước các máy ATM dịp Tết?

Các ngân hàng tại TP HCM đã có giải pháp để hạn chế tình trạng kẹt máy ATM hoặc gặp sự cố khi rút tiền.

Những ngày cận Tết, nhiều doanh nghiệp trả lương, thưởng dồn vào lúc cao điểm, nên một số máy rút tiền ATM ở gần các khu công nghiệp, những nơi có đông công nhân thường kẹt máy hoặc gặp sự cố.

cong nhan tphcm se khong phai xep rong ran truoc cac may atm dip tet? hinh 0
TP HCM là nơi có đông người lao động nên vào dịp Tết nhiều người có nhu cầu rút tiền từ máy ATM
Hiện Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 4.200 máy ATM. Rút kinh nghiệm những năm trước, cách đây nhiều tháng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tại TP HCM đã yêu cầu các ngân hàng thương mại kiểm tra máy móc, thiết bị và tiếp quỹ nhanh, đảm bảo cho hệ thống các máy ATM hoạt động thông suốt, phục vụ tốt cho người dân trong dịp Tết.
Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp, khu chế xuất để đề nghị doanh nghiệp chi trả tiền lương, thưởng phù hợp với diễn biến quá trình sản xuất, kinh doanh.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tại TP HCM cho biết: “Chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo cho các ngân hàng thương mại kiểm tra kiện toàn lại hệ thống ATM thông suốt, không để ách tắc xảy ra. Ngân hàng cũng làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp để chi hỗ trợ, trực tiếp đưa người xuống chi tiền lương, thưởng bằng tiền mặt cho công nhân không để cho công nhân xếp rồng rắn trước các máy ATM rút tiền”.

Theo vov