Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 22/10/2014 15:38

Chống đối không đo nồng độ cồn vì sợ "đau tim, đau ngực"

 Cẩm cản trở việc đo nồng độ cồn Cẩm cản trở việc đo nồng độ cồn

GD&TĐ - Ngày 22/10, tin từ CA Tp Đồng Hới cho biết, Mai Đình Cẩm (SN 1970) trú tại thôn 3 Lộc Ninh - Tp. Đồng Hới đã có tờ trình xin giảm nhẹ hình phạt do mình đã vi phạm luật ANTG vào ngày 20/10 vừa qua.

Theo đó, khoảng 14h30 ngày 20/10, tổ tuần tra kiểm soát thuộc đội CSGT Công an Tp. Đồng Hới đang làm nhiệm vụ trên đường Hữu Nghị (thuộc phường Bắc Lý - Tp. Đồng Hới) phát hiện xe máy mang BKS: 73H1 - 136.19 (do Mai Đình Cẩm (SN 1970) trú tại thôn 3 Lộc Ninh - Tp. Đồng Hới điều khiển) chạy quá tốc độ cho phép. 

Khi tổ tuần tra ra tín hiệu dừng xe thì lái xe đã không chấp hành và tăng ga bỏ chạy.

Ngay sau đó, được sự hỗ trợ của lực lượng tuần tra lưu động, Cẩm đã bị bắt khi đang chạy trốn vào một đường làng thuộc TDP 13 phường Bắc Lý - Tp. Đồng Hới.

Phát hiện Cẩm có dấu hiệu đã uống rượu nên tổ tuần tra yêu cầu đo nồng độ cồn nhưng Cẩm vẫn không đồng ý và cho rằng: Đo nồng độ cồn làm mình đau tim đau ngực nên không thể đo được (?!). 

Lúc này, Cẩm bắt đầu thừa nhận mình sai nhưng không ký vào biên bản cũng như là không chấp hành việc đo nồng độ cồn.

Sau đó Cẩm chấp nhận việc đo nồng độ cồn nhưng lại không thực hiện đúng thao tác mà làm ngược lại. Sau nhiều lần thực hiện việc đo nồng độ cồn thì cơ quan chức năng đo được nồng độ cồn trong máu của Cẩm là 0,904mg/1 lít hơi thở.

Trước sự lên án của nhiều người dân, Cẩm đã chấp nhận ký vào biên bản vi phạm với những lỗi như chạy quá tốc độ quy đinh, nồng độ cồn quá mức cho phép...

Điều đáng nói, trong quá trình xử lý sự việc, một số người dân đã cổ xúy Cẩm chống lại lực lượng CSGT trong đó một người tự xưng là cán bộ khu phố đến đuổi lực lượng CSGT và cho rằng họ làm mất an ninh trong khu phố mình ở.

Hiện CA Tp Đồng Hới đã ra quyết định xử phạt Cẩm theo luật định.

Nhật Lệ