Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 30/1/2016 16:18

Chính phủ Mỹ tài trợ xây dựng trường học vùng khó khăn tại Quảng Trị

Ông Ted Osius (phải) vui mừng khi tham dự lễ khánh thành trường học ở vùng khó khăn của tỉnh Quảng TrịÔng Ted Osius (phải) vui mừng khi tham dự lễ khánh thành trường học ở vùng khó khăn của tỉnh Quảng Trị

GD&TĐ- Ngày 30/1, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, UBND huyện Hải Lăng tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng Trường THCS Hải Sơn, huyện Hải Lăng.

Công trình gồm 10 phòng học, 2 phòng đợi cho giáo viên, với tổng vốn đầu tư gần 11 tỷ đồng do Bộ tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ.

Trường THCS Hải Sơn hiện có khoảng 300 học sinh đang theo học. Hiện trường còn thiếu nhiều phòng chức năng, phòng thực hành các môn học nên chưa đáp ứng yêu cầu dạy và học cho giáo viên và học sinh. Việc hoàn thành ngôi trường này sẽ giúp học sinh được yên tâm học tập khi mùa mưa bão đến, không phải lo cảnh ngập lụt kéo dài, ảnh hưởng đến việc dạy học.

Ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - cho biết: Đây là ngôi trường thứ 17 được xây dựng nằm trong nội dung chương trình hành động công dân và hỗ trợ thảm họa nhân đạo nước ngoài của chính phủ Hoa Kỳ. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục các dự án hỗ trợ nhân đạo trên đất nước Việt Nam.

Thầy Nguyễn Lạp - Hiệu trưởng trường THCS Hải Sơn - bày tỏ: Ngôi trường là món quà ý nghĩa và quý giá đối với thầy và trò. Ngôi trường được hoàn thành sẽ giúp cho việc dạy và học được tốt hơn. Bên cạnh đó, về mùa mưa, bão, ngôi trường cũng là nơi tránh lũ cho học sinh và người dân.

Vĩnh Quý