Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 28/1/2016 00:58

Cháy hàng cây bưởi 'lạ' trưng tết giá… 40 triệu đồng

Những cây bưởi diễn loại lớn có hơn 30 trái được bán ra với giá 35-40 triệu/cây đang hút hàng trong dịp tết ở Sài Gòn.
Dọc con đường Bắc Hải chỉ có hai cơ sở kinh doanh loại bưởi diễn này. Chủ cửa hàng cây cảnh Minh Tân (lô 18, đường Bắc Hải, quận Tân Bình) cho biết đây là lần nhập bưởi diễn lần thứ hai từ Hà Nội về nhưng cửa hàng chỉ còn duy nhất một cây, giá bán hiện tại là 40 triệu đồng.


Cây bưởi diễn 35 triệu đồng. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tại cửa hàng cây cảnh Hoàng Trọng (ngã ba Thành Thái và Bắc Hải) cũng nhập hàng bưởi diễn lần thứ hai trong đợt tết này, mỗi lần nhập gần 20 cây, hiện còn đang trưng 11 cây bưởi diễn, ba cây lớn giá bán 35 triệu đồng/cây, bưởi diễn loại nhỏ giá bán 8 triệu đồng/cây.

Do đây là giống bưởi lạ, được các chủ cửa hàng vận chuyển từ phía Bắc về nên rất thu hút người dân đến xem và đặt hàng. Anh Nguyễn Chí Thành (quận 10) cho biết mấy ngày nay đi làm ngang nhìn thấy giống bưởi lạ quá, lại nhiều trái nên tò mò ghé xem, tham khảo giá trước.


Những vỏ bưởi diễn vàng ươm được bao một lớp lưới và dán chữ Tài, Lộc bên ngoài. Ảnh: HOÀNG GIANG

Để nhận biết bưởi diễn thật anh Thanh - nhân viên cửa hàng cây cảnh Hoàng Trọng khuyên nên chọn quả có cuống nhỏ, quả tròn đều, không dài, căng vỏ, vỏ có màu vàng sẫm và cầm chắc tay. Bưởi Diễn thật có thể để được 3-4 tháng và càng để lâu, héo, ăn càng thơm, giòn, ngọt. Loại quả này bên ngoài đẹp, to, bày mâm ngũ quả ngày tết sẽ phù hợp hơn” - anh Thanh chia sẻ.

Theo TPO