Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 29/8/2016 18:07

Cha con nghi bị bắt cóc: Công an mua cháo, sữa cho

Trong vụ hai cha con được công an mời lên, công an đã mua cháo, sữa, đồ ăn, thức uống cho hai cha con.

Liên quan đến vụ anh Lê Hồng Phong (37 tuổi, ngụ xã Tân Hải, thị xã La Gi, Bình Thuận) bị Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) “mời” làm việc, theo biên bản Công an quận Hai Bà Trưng lập có sự chứng kiến của vợ chồng ông tại trụ sở Công an thị xã La Gi.

Lúc 7 giờ ngày 26/8 Công an quận Hai Bà Trưng mời ông Phong về trụ sở Công an phường Tân Phú (quận 7, TPHCM). Lúc đó ông Phong đang đi ô tô chở con gái.

Lực lượng công an đã xuất trình các giấy tờ cần thiết có liên quan và Phong chấp hành theo giấy mời. Công an đã yêu cầu gửi con vào nhà trẻ nhưng Phong nói:

“Con em mến em lắm. Chiều cháu về không gặp mặt bố sẽ khóc. Em thương con em lắm, các anh cho em đưa cháu đi cùng. Em cam đoan không làm ảnh hưởng đến công việc của các anh và em sẽ bảo người nhà đến đưa cháu về”.

Sau đó Phong cho con vào trong ô tô và lên lái xe nhưng cháu bé khóc nên Phong ra ghế sau ngồi với con và nhờ một cán bộ Công an quận Hai Bà Trưng lái giúp.

Từ lúc Phong và cháu bé lên xe về phường Tân Phú cháu ngoan không khóc và hoàn toàn bình thường. Cơ quan công an đã mua cháo, sữa, đồ ăn, thức uống cho hai cha con.

Khi đến Công an phường Tân Phú, Công an quận Hai Bà Trưng yêu cầu Phong gọi gia đình đến nhận cháu đưa về nhưng Phong cho biết bé xa cha sẽ khóc và đề nghị đến chiều khi đưa về lại La Gi thì đưa cháu bé về luôn… Anh Phong cũng cam đoan việc anh đưa cháu bé đi cùng là hoàn toàn tự nguyện và con đi theo cha là hoàn toàn bình thường”.

Tuy nhiên, theo bà Thảo, biên bản này không ghi ngày, giờ và gia đình bà không ký tên.

Đại tá Đinh Huy Hoàng - Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng - tiếp tục khẳng định việc mời ông Phong vào TPHCM làm việc của CQĐT Công an quận Hai Bà Trưng đã thực hiện đúng quy trình, quy định.

“Trong quy trình thực hiện công tác điều tra, có những lúc mời hoặc bắt không như thông thường, bởi có những tình huống chỉ là mời nhưng sau đó để bắt, hoặc có những lúc phải áp dụng đồng thời cả hai biện pháp.

Việc hiểu là mời hay là bắt thì mỗi người có thể hiểu theo mỗi hướng, sau này lực lượng công an sẽ thông báo cụ thể. Một điều chắc chắn đó là đối tượng đã vi phạm pháp luật” - Đại tá Hoàng thông tin.

Nói về quy trình thực hiện việc đưa ông Phong đi, Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng cho hay tổ công tác đã xuất trình thẻ ngành công an khi làm nhiệm vụ, đúng Luật Công an nhân dân quy định, đảm bảo đúng quy trình; đối tượng Phong đã tự nguyện chấp hành, không chống đối.

Về thông tin cháu bé cũng đi theo, Đại tá Hoàng cho hay trong quá trình bắt giữ, Phong đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ được đưa con cùng lên ô tô và trên đường đi có gọi điện thoại cho người thân để tới đón con.

Như thông tin trước đó, sáng 26/8, khi anh Lê Hồng Phong - Chủ nhà hàng tiệc cưới ở thị xã La Gi - đưa con 3 tuổi bằng xe hơi đến trường thì bị một nhóm người đi trên ôtô cúp đầu, đưa cả hai cha con vào xe và chở vọt đi theo hướng về TPHCM.

Người dân hô hoán và Công an Bình Thuận vào cuộc truy đuổi, công an các tỉnh trên đường cũng vào cuộc tiếp ứng.

Sự việc sau đó được xác định là một vụ việc Công an quận Hai Bà Trưng bắt nghi phạm.

Theo Thanh Thanh (Tổng hợp)
Đất Việt