Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 29/8/2016 20:03

Câu được cá rô vàng nặng gần nửa kg

Sáng 29.8, anh Lê Minh Luân (31 tuổi, ngụ thị trấn Long Hồ, Vĩnh Long), cho biết 2 ngày qua, nhiều người dân địa phương kéo đến xem con cá rô vàng mà anh vừa câu được.

Anh Luân cho hay vào thứ Bảy (27.8), anh cùng những người bạn đi câu cá dọc theo các tuyến kênh thuộc xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Đến chiều cùng ngày, anh cùng với người bạn khá bất ngờ khi câu được một con cá có màu vàng khá lạ mắt. Ban đầu anh cứ tưởng là cá chép vàng nhưng khi nhìn kỹ lại mới biết là cá rô. Con cá rô vàng này cân nặng khoảng 450g với chiều dài gần 20cm.

Cau duoc ca ro vang nang gan nua kg - Anh 1

Anh Luân với con cá rô có màu vàng khá lạ mắt.

Ông Huỳnh Thanh Sang (57 tuổi, ngụ thị trấn Long Hồ), người có kinh nghiệm gần 20 năm đi câu nhiều nơi ở đồng bằng sông Cửu Long, cho biết câu dính cá rô nặng từ 500-800g là chuyện thường gặp. Tuy nhiên con cá rô lớn và có màu vàng như vầy là lần đầu tiên ông tận mắt chứng kiến.

Được biết, anh Luân hiện là Chỉ huy trưởng Quân sự thị trấn Long Hồ. Vào các ngày nghỉ, không có ca trực là anh Luân cùng với anh em trong xóm đi câu cá, vừa để giải trí vừa có cá để ăn.

Hiện con cá rô có màu vàng đặc biệt này đang được anh Luân nuôi ở hồ nước trong nhà để người dân có thể đến chiêm ngưỡng.

 

Theo Long Vĩnh
Một Thế Giới