Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 19/8/2017 13:53

Cần Thơ: Triệt phá kho vũ khí “khủng” của giang hồ đòi nợ thuê

Đối tượng Phan Hữu NhânĐối tượng Phan Hữu Nhân

GD&TĐ - Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng và xe ôtô, công an thu giữ 2 khẩu súng, 174 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan. Quá trình mở rộng điều tra, công an đã thu giữ thêm 28 khẩu súng quân dụng và nhiều khẩu súng thể thao.

Thông tin từ Công an TP Cần Thơ, đây là vụ tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng với số lượng lớn nhất thu được từ trước tới nay.

Theo kết quả điều tra ban đầu, thời gian qua, công an TP Cần Thơ đã lập chuyên án tấn công tội phạm là các đối tượng chuyên lập công ty, doanh nghiệp, nhưng thực chất là hoạt động trá hình vi phạm pháp luật.

Trong số này có đối tượng Phan Hữu Nhân (SN 1982, ngụ quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) là đại diện pháp luật cho một công ty ở quận Bình Thuỷ, hoạt động chủ yếu là đòi nợ thuê.  

Đến ngày 19/7, thông qua công tác địa bàn, quản lý đối tượng kết hợp tin báo, tố giác tội phạm của người dân, cơ quan công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Phan Hữu Nhân và đồng bọn đang tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng trên địa bàn phường Hưng Phú (quận Cái Răng).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nhân và xe ôtô, công an thu giữ 2 khẩu súng và 174 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.

Quá trình mở rộng điều tra, Công an TP Cần Thơ đã tiến hành khám xét khẩn cấp 6 địa điểm tại Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh. Đến nay, đã thu giữ 28 khẩu súng, trong đó gồm 2 súng Rulo, 2 súng Carbine, 1 súng AR15, 1 súng Colt 45, 5 súng bắn đạn hoa cải và nhiều khẩu súng thể thao khác.

Ngoài ra còn có 1.855 viên đạn các loại, 2 ôtô, 5 cặp côn nhị và 8 dao các loại và 9 điện thoại di động…

Hiện công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Phan Hữu Trọng Nhân về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” theo điều 230 Bộ Luật hình sự.

Bước đầu tại cơ quan công an, Nhân khai sử dụng súng, đạn nói trên để đi săn.

Công an Cần Thơ đang tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng khác có liên quan; làm rõ động cơ, mục đích việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng cũng như nguồn gốc số súng trên.

Công an cũng kêu gọi những người có liên quan tự giác khai báo những vấn đề liên quan đến đối tượng Phan Hữu Trọng Nhân.

Sau đây là một số hình ảnh kho vũ khí "khủng" của nhóm giang hồ đòi nợ thuê vừa bị công an triệt phá:

Thiên Bảo