Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 2/8/2017 11:09

Cà Mau: Khai trừ Đảng một Ủy viên Mặt trận Tổ quốc tỉnh

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Thông tin từ Đảng ủy Dân chính đảng tỉnh Cà Mau, cho biết: Đơn vị đã triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Trần Hiếu Trinh (Ủy viên MTTQVN tỉnh Cà Mau) với hình thức khai trừ ra khỏi hàng ngũ của Đảng.

Ông Trinh bị bị kỷ luật với hình thức nói trên vì đã có hành vi giả con dấu của tổ chức và chữ ký của lãnh đạo.

Trước đó, vào năm 2014, ông Trinh bị phát hiện ghép tên vào văn bằng của người khác rồi sao chép lại nhiều lần để nộp hồ sơ xin vào cơ quan công lập… Với hành vi này, ông Trinh đã bị kỷ luật cảnh cáo cả về mặt Đảng lẫn chính quyền.

Cụ thể, ông Trinh luân chuyển công tác từ giáo viên dạy học ở huyện U Minh (Cà Mau) nhưng bị kỷ luật, chuyển sang công tác tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Thới Bình (Cà Mau), rồi chuyển đến Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bạc Liêu… Đến tháng 4/2013, ông chuyển về công tác tại Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau cho đến nay.

Thế nhưng, sau khi bị kỷ luật thì vào đầu tháng 1/2017 ông Trinh tiếp tục bị phát hiện dùng hồ sơ bất hợp pháp để đi học đại học Luật, hệ tại chức do Trường đại học Cần Thơ phối hợp với Trung tâm giáo dục tỉnh Cà Mau tổ chức tại Cà Mau.

Để hợp thức hóa hồ sơ này, ông Trinh đã dùng giấy tờ của đơn vị khác để nộp hồ sơ học tập… Đáng nói hơn, ông Trinh còn làm giả con dấu và giả chữ ký của một lãnh đạo đơn vị đó để hợp thức hóa hồ sơ của mình.

Việt Hữu