Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 23/1/2014 12:41

Bộ GD&ĐT chúc Tết thương bệnh binh tại Phú Thọ

GD&TĐ - Sáng nay (23/1), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đã thăm hỏi, động viên và tặng quà tập thể cán bộ, thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công (tỉnh Phú Thọ) nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

Cùng đi có Chủ tịch Công đoàn GDVN Trần Công Phong, đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ GD&ĐT, Khách sạn 23 Lê Thánh Tông, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ.

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ hiện đang chăm sóc 32 thương bệnh binh (TBB) hạng nặng, hạng I đặc biệt của 7 tỉnh, thành phố trong cả nước có vết thương đặc biệt nặng phải di chuyển bằng xe lăn, xe lắc;

Đa số TBB đã từng chiến đấu ở hầu khắp các chiến trường chống Mỹ và bảo vệ biên giới. Đồng thời Trung tâm thường xuyên điều dưỡng luân phiên 105 đối tượng là người có công với cách mạng.

Anh chị em TBB nhìn chung cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hàng năm, cứ vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, các đoàn đại biểu của T.Ư, tỉnh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đều quan tâm, thăm hỏi, động viên tặng quà cho TBB tại Trung tâm.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại Trung tâm
Phát biểu tại Trung tâm, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý cao cả của dân tộc Việt Nam đối với TBB, người có công với cách mạng.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, các TBB là những người đã hy sinh, cống hiến xương máu, một phần cơ thể của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

Các thế hệ hôm nay không thể quên công lao, đóng góp to lớn đó của các anh cho Cách mạng. Chuyến thăm và chúc Tết tập thể cán bộ Trung tâm và TBB hôm nay của Bộ GD&ĐT thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp đó.

Thứ trưởng nêu rõ: Hôm nay, cùng đi trong đoàn của Bộ GD&ĐT có các thành viên đều là những cựu quân nhân Quân đội Nhân dân Việt Nam, bản thân tôi cũng là cựu quân nhân. 

Chính vì vậy, gặp lại anh em TBB hôm nay như được gặp lại những đồng đội, những người đồng chí, đồng đội cũ. Đây vừa là niềm tự hào, vừa là niềm vui trước thềm Xuân mới.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng mong rằng là người lính, trong mọi hoàn cảnh, các anh em TBB hôm nay đều cố gắng nỗ lực vươn lên, sống khỏe - sống có ích và cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội.

Ngành GD&ĐT đang triển khai thực hiện “Đề án đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT”. Để công cuộc đổi mới thành công, cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội. 

Anh chị em TBB hôm nay là những người được xã hội tôn vinh và kính trọng, do vậy, Thứ trưởng mong muốn TBB cùng với các đồng chí, đồng đội, gia đình mình đồng lòng đóng góp ý kiến xây dựng ủng hộ Ngành thực hiện đổi mới thành công.

Nhân dịp Tết Giáp Ngọ, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình, người thân của tập thể cán bộ và anh em TBB, người có công tại Trung tâm.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã tặng quà của Bộ GD&ĐT cho Trung tâm gồm tiền mặt và sách báo Tết cùng bánh mứt kẹo.

Bá Hải