Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 6/6/2011 14:48

Bộ GD&ĐT yêu cầu siết chặt quản lý hàng quán gần trường học

Bộ GD&ĐT yêu cầu siết chặt quản lý hàng quán gần trường học

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT yêu cầu tham mưu với chính quyền địa phương, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cấm các loại hàng rong bán thực phẩm không đủ điều kiện VSATTP,...

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT yêu cầu tham mưu với chính quyền địa phương, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cấm các loại hàng rong bán thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh ATTP, các sản phẩm không tốt cho HS như “kẹo thuốc lá”, “kẹo Ben 10” xung quanh các trường học.

Loại kẹo thuốc lá được nhiều hàng rong bày bán gần trường học
Loại kẹo thuốc lá được nhiều hàng rong bày bán gần trường học(ảnh Internet)

Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền cho HS, cha mẹ HS biết, tuyệt đối không mua, sử dụng các sản phẩm, thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không có hạn sử dụng hoặc hết hạn sử dụng, thực phẩm ôi thiu, mốc …

Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông, giáo dục cho HSSV tác hại của thuốc lá và các biện pháp phòng, chống; cung cấp kiến thức giúp cho các em hiểu được việc sử dụng các sản phẩm như “kẹo thuốc lá” và hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân và những người xung quanh.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các sở chủ động báo cáo về Bộ GD&ĐT khi xảy ra những trường hợp ngộ độc thực phẩm tại địa bàn quản lý.

Hiện nay, ngay gần trường học vẫn xuất hiện những sạp hàng rong, bày bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc, trong đó có loại quà khá lạ như “kẹo thuốc lá”. Loại kẹo không chỉ đầu độc thể chất mà cả tinh thần học sinh này có hình dáng y hệt 1 điếu thuốc lá có xuất xứ từ Trung Quốc được một số học sinh nam khá chuộng.

Lập Phương