Bản in

Bạn đọc

Thứ Hai, 3/4/2017 13:27

Bắt người nước ngoài trộm 1,7 tỷ đồng

Rodricuez Cuervo Luis Alexander bị bắt giữ.Rodricuez Cuervo Luis Alexander bị bắt giữ.

GD&TĐ - Ngày 3/4, thông tin từ Bộ đội Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo Hà Tĩnh cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Rodricuez Cuervo Luis Alexsnder (SN 1977, quốc tịch Colombia) về hành vi cướp giật và trộm cắp tài sản.

Rodricuez Cuervo Luis Alexander là đối tượng nằm trong ổ nhóm tội phạm chuyên cướp giật, trộm cắp tài sản, bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội phát thông báo truy tìm để phục vụ công tác điều tra trên phạm vi cả nước.

Theo tài liệu điều tra, Alexander là mắt xích quan trọng trong nhóm tội phạm người nước ngoài gồm 9 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản.

Thủ đoạn của nhóm này là theo dõi người dân đến rút tiền tại các ngân hàng lớn, rồi bám theo dùng đinh hoặc dao nhọn đâm thủng lốp xe ô tô, tạo tình huống để nạn nhân xuống xe vá lốp và lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 22/2, Rodricuez Cuervo Luis Alexander cùng đồng bọn bằng thủ đoạn trên đã chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng của một người dân tại phố Hàng Tre (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tại thời điểm Rodricuez Cuervo Luis Alexander bị bắt, cùng đi với đối tượng này đến Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có 2 người khác cũng mang quốc tịch Colombia là Zuga Galvez Jaime Alberto (SN 1978) và Nino Fidel (SN 1976).

Được biết, ngoài việc gây ra vụ cướp 1,7 tỷ đồng nói trên, đối tượng Rodricuez Cuervo Luis Alexsnder cùng đồng bọn đã thực hiện một số vụ cướp giật liều lĩnh khác.

Thượng tá Trần Đức Phúc - Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo - cho biết: Đơn vị đang lập biên bản bàn giao các đối tượng cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Minh Thư