Bản in

Bạn đọc

Thứ Bảy, 27/2/2016 15:35

Băng giang hồ khét tiếng bắt cóc, tra khảo con nợ bị sa lưới

Sau khi cho đàn em khống chế, đánh đập, băng giang hồ đưa con nợ sang Campuchia và gọi điện thoại về cho người thân buộc phải chuộc mạng con nợ bằng 200 triệu đồng. Đây là băng giang hồ khét tiếng, chuyên tổ chức cờ bạc, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.
Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú đang tạm giữ nhóm nghi can: Huỳnh Gia Thịnh (36 tuổi), Lê Thành Trung (thường gọi là Rin, 23 tuổi) và Đinh Ly Na (28 tuổi) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.


Huỳnh Gia Thịnh, nghi can cầm đầu băng nhóm giang hồ

Công an quận Tân Phú thông tin vào năm 2013, ông Nguyễn Văn L. (45 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) tham gia cá độ bóng đá qua mạng và thiếu nợ Thịnh 13.500 USD. Tuy nhiên, ông L. không có tiền chung độ nên tìm cách trốn nợ.
Vào chiều 30/1/016, Thịnh tình cờ phát hiện ông L. đang ngồi tại một quán cà phê trên đường Lê Thúc Hoạch, phường Tân Quý, quận Tân Phú.
Saumột thời gian con nợ lẩn trốn nay vô tình phát hiện nên Thịnh lập tức gọi cho một số đàn em tới khống chế, đưa ông L. về một quán cà phê ở đường Hương lộ 3, quận Bình Tân.
Tại đây, nhóm đàn em của Thịnh trong đó có Trung, Na liên tiếp đánh đập, tra khảo ông L. buộc phải trả khoản nợ cá độ. Đêm cùng ngày 30-1, nhóm của Thịnh đã khống chế ông L. lên một ô tô và chở thẳng sang khu vực biên giới Campuchia và giam giữ ông L. trong các phòng nghỉ của sòng bài.


Trung và Na, hai đàn em của Thịnh tham gia bắt cóc, đánh đập ông L.

Tại đây băng nhóm của Thịnh tiếp tục đánh đập ông L. và gọi điện thoại về cho bạn gái ông L. yêu cầu nộp 200 triệu đồng tiền chuộc mạng, nếu không chúng sẽ cắt thận ông L. để bán. Không có tiền để trả nợ, ông L. phải thuyết phục, van xin băng nhóm của Thịnh tha mạng để về kiếm tiền trả.
Sau 21 ngày giam giữ, đánh đập, nhóm của Thịnh đã thả ông L. và đe dọa không được trình báo công an nếu không sẽ giết chết. Sau khi được thả về, quá lo sợ cho tính mạng nên ông L. đã đến công an trình báo.
Qua truy xét, Công an quận Tân Phú đã bắt giữ Trung và Na. Đến ngày 25/2, đàn anh Huỳnh Gia Thịnh biết bị truy tìm ráo riết nên đã ra đầu thú. Ngoài ra, công an còn thu giữ được hai khẩu súng và hàng loạt hung khí tại nơi ở của Thịnh và đàn em.


Hung khí thu giữ được tại nơi ở của các đối tượng.

Theo Hoàng Tuyết
plo.vn