Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 26/10/2014 00:03

Bác vứt thi thể cháu sơ sinh vào thùng rác

Chiếc vali đựng xác đứa trẻ.Chiếc vali đựng xác đứa trẻ.

Chiều 25/10, được biết Công an quận 9, TP HCM đã tìm ra tung tích của mẹ đứa trẻ sơ sinh bị bỏ trong vali vứt trong thùng rác. Hiện Công an đang lấy lời khai của người mẹ này.

Như tin đã đưa, trước đó vào khoảng 20h đêm 23/10, chị Nguyễn Thị Phượng (SN 1965, ngụ phường Long Bình, quận 9) phát hiện trong thùng rác công cộng ở tổ 11, khu phố Long Bửu, phường Long Bình có một chiếc vali. Tò mò chị Phượng mở ra xem thì phát hiện bên trong là xác một trẻ sơ sinh.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, Công an quận 9 đã cử lực lượng đến hiện trường để điều tra. Trong chiếc vali là tử thi là một bé trai sơ sinh được quấn chặt vải. 

Thi thể đứa trẻ ngay sau đó được đưa đến bệnh viện để khám nghiệm tử thi. Qua mở lớp vải bên ngoài thì cơ thể đứa bé vẫn còn cuống rốn. Qua giám định pháp y sơ bộ ban đầu cho thấy đứa trẻ đã chết trước khi sinh.

Qua truy tìm, đến sáng ngày 25/10 cơ quan điều tra đã tìm ra mẹ của đứa trẻ và mời về cơ quan điều tra làm việc. Bước đầu tại cơ quan điều tra, sản phụ này khai sau khi sinh đứa trẻ tại nhà, phát hiện ra đứa con đã chết chị đã nhờ người chị mang ra nghĩa trang chôn.

 

Tuy nhiên, trên đường đi, do quá sợ hãi, người chị này đã mang đứa bé đặt vào thùng rác, sau đó người dân phát hiện và đã báo Công an.

Theo CAND