Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 27/2/2015 16:57

An Giang: 11 người chết, 9 người bị thương trong 9 ngày Tết

(ảnh MH: Internet)(ảnh MH: Internet)

GD&TĐ - Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang (BATGT), từ 27 đến 5 Tết trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 11 người chết và 9 người bị thương.

Ngày 22/12, BATGT tỉnh đã có kế hoạch số 11 về việc tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Ất Mùi và lễ hội xuân 2015.

Theo đó, BATGT đã có kế hoạch công tác trọng tâm để các ban ngành liên quan thực hiên nhiệm vụ, như công tác tuyên truyền, công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự ATGT, công tác vận tải và quản lý phương tiện; công tác đảm bảo giao thông…

Từ những công tác trọng tâm này, BATGT tỉnh đã có sự phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện, như: Công an tỉnh, Sở giao thông vận tải, Sở GD&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh Đoàn, các cơ quan báo, đài… thực hiện quản lý, kiểm tra và thông tin tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân về ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, nhất là trong dịp đón tết cổ truyền Ất Mùi 2015.

Trong đó, Cảnh sát Giao thông phối hợp với Cảnh sát Trật tự, Cảnh sát Hình sự làm lực lượng nòng cốt, tập trung kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tốc độ, chở quá tài, quá số người quy định, tình trạng người điều khiển phương tiện say rượu, bia…


Tuy nhiên, theo thống kê của BATGT tỉnh, tính từ ngày 27 tết đến mùng 5 tết, trên địa bàn An Giang đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 11 người và 9 người bị thương.

Theo ông Lê Việt Cường - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh An Giang - cho biết: Trong dịp Tết năm 2014 toàn tỉnh chỉ xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và làm chết 3 người, 1 người bị thương. 

Năm nay tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong 9 ngày Tết vừa qua đã tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Các vụ tai nạn đa số xảy ra ở các tuyến đường huyện, xã, khu vực nông thôn và hầu hết những vụ tai nạn giao thông gây chết người thì đa phần những người điều khiển phương tiện đã có rượu, bia trong cơ thể. 

Cộng thêm ý thức chấp hành luật giao thông còn kém của người dân khi tham gia giao thông là những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trong dịp Tết Ất Mùi vừa qua...