Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 19/8/2017 20:04

30.000 cơ hội việc làm được hơn 20 công ty lớn “cam kết đặt hàng” cho sinh viên HIU

các Doanh nhân đang trò chuyện và trao đổi cùng sinh viên HIUcác Doanh nhân đang trò chuyện và trao đổi cùng sinh viên HIU

GD&TĐ -Ngày 19/8,  Đại học HIU – Hong Bang International University (một thành viên của hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng) phối hợp cùng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân tổ chức chương trình hướng nghiệp và kiến tạo cơ hội việc làm cho cộng đồng sinh viên chủ đề “Cơ hội khởi nghiệp từ trên ghế nhà trường”.

Chương trình nhằm tạo ra một không gian kết nối thật sự hữu ích giữa các doanh nhân thành đạt và các bạn trẻ - cộng đồng sinh viên Đại học HIU, với sự tham dự của các doanh nhân nổi tiếng.

Đây là dịp để các bạn trẻ có thể học hỏi kinh nghiệp từ thế hệ đi trước, chuẩn bị hành trang cho con đường sự nghiệp tương lai của mình, đồng thời các doanh nhân thành đạt cũng có cơ hội hiểu hơn về tâm tư nguyện vọng của các bạn trẻ và đưa ra những lời khuyên phù hợp.

Sự kiện diễn ra tại Đại Học HIU với hơn 200 Doanh nghiệp đến đối thoại đồng thời cam kết kiến tạo hàng chục ngàn cơ hội việc làm cho cộng đồng sinh viên Đại học HIU.

 Các Doanh nhân và khách mời cùng nhau chụp hình kỉ niệm

Cụ thể chỉ trong buổi sáng tại sự kiện ngày 19/8, đã có hơn 20 doanh nghiệp cam kết 29.700 cơ hội việc làm cho sinh viên HIU. Trong đó, gồm các doanh nghiệp lớn và đa dạng các ngành nghề như: Tập đoàn Masan, Tập đoàn Suntory Pepsico., Sacombank, Migroup, Cotec Healthcare Holdings, Eastin Grand Hotel Saigon, Amiana Resort, Hoàng Gia Pearl, Nam Hương Corp., Amerasian Shipping Logistic Corp., World Star Group, Tập đoàn Quốc tế 5 sao, Trần Toàn Phát, PPC, Công ty Trường Thắng,...

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Thái Bá Cần- Hiệu trưởng Đại học HIU cho biết: Tại các trường Đại học hàng đầu trên thế giới, các doanh nhân nổi tiếng thường trở lại trường và cống hiến những giờ dạy của mình để truyền đạt những kiến thức thực tiễn cho các sinh viên.

Tiếp bước và lĩnh hội xu thế đó, Đại học HIU đã tiên phong trong mô hình đào tạo “nhà trường trong doanh nghiệp”, đảm bảo chất lượng đầu ra – sinh viên của mình sẽ hội đủ các tiêu chí mà doanh nghiệp cần như: năng lực học tập, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng hội nhập quốc tế,...

Với mô hình đào tạo độc nhất “nhà trường trong doanh nghiệp”, sinh viên Đại học HIU sau khi tốt nghiệp đã gần như thành thạo công việc bởi được thực tập kiến tập tại doanh nghiệp ngay từ những năm đầu tiên, doanh nghiệp không phải mất thời gian và chi phí cho việc đào tạo lại.

Trước đó vào ngày 17/7, tại sự kiện công bố hệ thống nhận diện mới của Đại học HIU, PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Đại học HIU và bà Tâm Võ – Giám đốc điều hành Top 100 Phong Cách Doanh Nhân đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chung tay kiến tạo 30.000 cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học HIU.

Anh Tú