Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 8/5/2013 17:51

Vũ khí khoe sức mạnh tại IDEF lần thứ 11

Vũ khí khoe sức mạnh tại IDEF lần thứ 11

(GD&TĐ) – Hội chợ triển lãm công nghiệp quốc phòng quốc tế (IDEF) lần thứ 11 diễn ra tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 7 - 10/5. Đây là thời điểm thích hợp cho ngành công nghiệp vũ khí đang ngày càng có lợi nhuận của Thổ Nhĩ Kỳ. 

(GD&TĐ) – Hội chợ triển lãm công nghiệp quốc phòng quốc tế (IDEF) lần thứ 11 diễn ra tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 7 - 10/5. Đây là thời điểm thích hợp cho ngành công nghiệp vũ khí đang ngày càng có lợi nhuận của Thổ Nhĩ Kỳ. Cả cuộc nội chiến ở Syria và căng thẳng khu vực với các nhóm thiểu số người Kurd đang có nhu cầu cao về vũ khí.

Hội chợ được Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ và được mọi người chú ý theo dõi xem ai mua cái gì ở khu vực Trung Á và Âu – Á.

Các nhà phân tích cho rằng ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ hiện xuất khẩu cho khoảng 60 quốc gia trên thế giới, bán đi lượng vũ khí trị giá hơn 1 tỉ USD mỗi năm. Lợi nhuận tăng cao đến từ việc bán vũ khí cho các nước vùng Vịnh - nơi được cho là đang cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy Syria để lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở Damascus.

IDEF là nơi thể hiện sự phát triển công nghệ cho quân đội, hải quân và không lực với sự góp mặt của 781 công ty đến từ 82 quốc gia trên thế giới.

Một số hình ảnh trong triển lãm:

 
 
 
 
 
 
 
 

Hà Châu (Theo New Asiahead Xinhua)