Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 22/4/2013 14:28

Vợ của những kẻ giết người hàng loạt: Carol Hoff

Vợ của những kẻ giết người hàng loạt: Carol Hoff

(GD&TĐ) - John Wayne Gacy có hai đời vợ. Hắn và Carol Hoff kết hôn năm 1972, đúng giai đoạn hắn thực hiện những vụ lạm dụng tình dục đồng giới và trở thành một tay giết người hàng loạt điên loạn.

(GD&TĐ) - John Wayne Gacy có hai đời vợ. Hắn và Carol Hoff kết hôn năm 1972, đúng giai đoạn hắn thực hiện những vụ lạm dụng tình dục đồng giới và trở thành một tay giết người hàng loạt điên loạn.

Do những lần đi gây quỹ từ thiện, diễu hành và trong các buổi liên hoan của trẻ em, hắn đều hóa trang thành “Chú hề Pogo”, nên Gacy còn có biệt danh là “Tên hề giết người”.

Cũng như nhiều trường hợp khác, thật khó tin rằng Carol chưa bao giờ nghi ngờ chồng, bất luận những điều bất thường để lại bằng chứng rải rác đây đó. Một trong những điều bất thường đó là mùi hôi thối thường trực bốc lên từ tầng hầm ngôi nhà mà Carol từng than phiền với những người quen biết. Tất nhiên đó là thứ mùi từ những xác chết mà John vùi dưới đất, nhưng hắn thường giải thích với vợ rằng đó là mùi chuột. Đáng ngạc nhiên là Carol sẵn sàng tin lời giải thích của John và cũng chẳng hề yêu cầu chồng xử lý thứ “mùi chuột” kinh khủng này. Đôi vợ chồng cứ thế hít thở bầu không khí đẫm mùi tử thi hết năm này sang năm khác.

John Wayne Gacy và Carol Hoff
John Wayne Gacy và Carol Hoff

Cùng với thứ mùi khủng khiếp, nhiều bé trai và nam thanh niên quanh vùng chết hoặc mất tích theo cùng một motip, nhiều người trong số nạn nhân quen biết với Gacy, trong đó có một nạn nhân từng sống trong nhà vợ chồng Carol một thời gian. Từng ấy sự kiện diễn ra xung quanh cũng không hề làm Carol mảy may nghi ngờ, mặc dù trước khi cưới Carol, Gacy đã bị tù do lạm dụng một vị thành niên. Dù biết quá khứ tội lỗi của Gacy, nhưng Carol tin rằng chồng mình là người hướng thiện, đã hoàn toàn “cải tà quy chính”.

Trên thực tế, John Wayne Gacy (17/3/1942 – 10/5/1994) là một kẻ sát nhân, hiếp dâm, đã tấn công tình dục và ra tay hạ sát ít nhất là 33 trẻ nam vị thành niên và nam thanh niên trong giai đoạn 1972 – 1978 ở Chicago, Illinois (Mỹ). Tất cả các nạn nhân đều sống quanh vùng Norwood Park, nơi Gacy sinh sống. Họ đều bị cưỡng ép hoặc bị lừa đến nhà hắn, và cuối cùng bị bóp cổ hoặc siết cổ bằng dây buộc garô. Gacy đã chôn 26 nạn nhân trong tầng hầm, 3 nạn nhân khác được chôn quanh nhà, một số thi thể bị quẳng xuống sông Des Plaines. Dù vậy, toàn bộ các sự kiện chỉ được phanh phui khi một nạn nhân của hắn thoát khỏi bàn tay tử thần.

Ngày 22/5/1978, Jefferey Ringall đang đi bộ trên khu phố New Town (Chicago) thì một chiếc Oldsmobile dừng bên cạnh. Gã lái xe ló đầu ra khen làn da bánh mật của Ringall, rồi bắt chuyện và mời anh lên xe. Giữa đường, gã lái xe thình lình chụp mảnh giẻ có tẩm thuốc mê lên mặt Ringall. Lúc lơ mơ tỉnh dậy, anh thấy mình đang trong một ngôi nhà, và bị gã lạ mặt lao vào tấn công tình dục, hành hạ và lại bị đánh thuốc mê. Không hiểu vì lý do gì mà Ringall thoát chết – kẻ điên loạn đã bỏ anh lại dưới chân tượng đài trong công viên Lincoln. Sau 6 ngày điều trị trong bệnh viện, Ringall quyết tâm tìm bằng được kẻ thủ ác. Anh đã đứng hàng giờ bên con đường cao tốc để cố tìm bằng được chiếc xe mà anh vẫn lờ mờ nhớ. Sau nhiều tháng, Ringall đã tìm đúng chiếc ô tô, và lần theo kẻ tình nghi đến nhà của hắn. Ringall viết đơn tố cáo, và chỉ khi ấy, cảnh sát mới khám xét và bắt giữ Gacy.

Gacy bị kết án tử hình ngày 13.3.1980. Hắn đã sống trong tù 14 năm với án tử hình, và cuối cùng nhận mũi tiêm độc ngày 10.5.1994.

Nano (Còn tiếp)