Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 12/4/2013 16:09

Vợ của kẻ giết người hàng loạt: Darcie Brudos

Vợ của kẻ giết người hàng loạt: Darcie Brudos

(GD&TĐ) - Jerome Brudos (1939 – 2006, sinh tại Webster, bang Dakota, Mỹ) là một kẻ điên loạn đã bị mẹ mặc cho mặc đồ con gái, bị chê bai, chế giễu và lạm dụng. 5 tuổi, Jerome bắt đầu thói tôn sùng những đôi giày cao gót, và ở tuổi vị thành niên, hắn bắt đầu tấn công khách bộ hành là nữ, chỉ để cướp những đôi giày của họ.

(GD&TĐ) - Jerome Brudos (1939 – 2006, sinh tại Webster, bang Dakota, Mỹ) là một kẻ điên loạn đã bị mẹ mặc cho mặc đồ con gái, bị chê bai, chế giễu và lạm dụng. 5 tuổi, Jerome bắt đầu thói tôn sùng những đôi giày cao gót, và ở tuổi vị thành niên, hắn bắt đầu tấn công khách bộ hành là nữ, chỉ để cướp những đôi giày của họ. 17 tuổi, Jerome lần đầu bắt cóc phụ nữ và đánh đập rồi lạm dụng nạn nhân. Sau lần này, Jerome buộc phải trải qua 9 tháng điều trị chứng tâm thần phân liệt trong bệnh viện bang Oregon. Nguyên nhân căn bệnh này chính là lòng thù oán, căm ghét mẹ và phụ nữ.

Năm 1961, Jerome cưới Darice, khi đó mới 17 tuổi. Trong 2 năm 1968 – 1969, Jerome đã hành hạ và giết chết 4 phụ nữ trẻ. Hắn thường giữ các bộ phận cơ thể cùng giày, đồ lót của nạn nhân trong nhà để xe. Ngày 30/5/1969, Brudos bị bắt. Hắn thú nhận đã giết 4 phụ nữ, phân thây họ và sau đó vứt xuống sông. Brudos bị xử 3 án tù chung thân. Tháng 3/2006, Brudos chết trong tù do ung thư gan và là tù nhân bị giam giữ lâu nhất trong trại cải huấn tiểu bang Oregon.

Darcie Brudos

Darcie Brudos đã có 8 năm chung sống với kẻ sát nhân Jerome Brudos mà chưa bao giờ nghĩ tới việc báo cảnh sát khi hàng loạt cô gái hàng xóm chết, thậm chí ngay cả khi chồng mang về một… bầu ngực phụ nữ để làm… chặn giấy. Trong khi Jerome mắc chứng điên loạn đã được chứng nhận, thì rõ ràng Darcie cũng có những vấn đề về thần kinh. Cô ta luôn tuân theo từng mệnh lệnh của chồng, ngay cả khi hắn yêu cầu cô không được mặc bất kỳ thứ gì khác ngoài đôi giày cao gót ở nhà. Darcice cũng không phản ứng gì khi bị chồng cấm bén mảng đến tầng áp mái và garage mà không thông báo trước qua bộ đàm và được hắn cho phép. Cô cũng bị cấm vào nhiều phòng trong căn nhà của mình, và điều đáng ngạc nhiên nhất là Darcie luôn khẳng định chưa từng nghe thấy một âm thanh nào, dù nhỏ nhất, từ những nạn nhân khi họ bị Jerome treo lên trần nhà, chơi trò mặc đồ như với búp bê, lạm dụng họ và cuối cùng bóp cổ họ cho tới chết.

Darcie cũng biết Jerome có một đam mê kỳ lạ trong việc mặc đồ phụ nữ - hắn thường xuyên diện đồ lót phụ nữ và đi giày cao gót - nhưng vẫn không tỏ ý nghi ngờ gì khi cảnh sát cho biết các nhân chứng đã miêu tả kẻ sát nhân là một người đàn ông to lớn mặc đồ phụ nữ. Cô ta cũng phớt lờ khi thấy chồng in những bức ảnh phụ nữ khỏa thân, và khi hắn thường xuyên rời khỏi nhà vào đêm khuya để xâm nhập vào các ngăn kéo để đồ lót của người lạ. Rõ ràng Darcie biết điều gì đó đang diễn ra, nhưng đã chọn cách im lặng. Các nhà chức trách đã bắt giữ cả Darcie và xét xử cô ta như một đồng phạm, tuy nhiên, những lời chứng của hàng xóm không thống nhất, và cũng không có bằng chứng nào chứng tỏ Darcie trực tiếp liên quan đến các vụ giết người.

(Còn tiếp)

Nano