Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 28/1/2014 13:53

Việt kiều Lào vui đón Tết Giáp Ngọ 2014

Cộng đồng người Việt tại Lào thắp nhang kính viếng Bác.Cộng đồng người Việt tại Lào thắp nhang kính viếng Bác.

Tối 26/1 tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật với bà con cộng đồng người Việt Nam nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014.
Đông đảo bà con Việt kiều, các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Lào và nhiều bà con vùng Đông Bắc Thái Lan đã tham dự buổi gặp mặt. 

Thay mặt Sứ quán, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ cảm ơn bà con, các nhà doanh nghiệp Việt Nam đã đến chia vui. Đại sứ đã điểm một số nét nổi bật về kinh tế - xã hội Việt Nam trong năm 2013, nêu rõ nền kinh tế đất nước đã vượt qua được thời kỳ khó khăn đạt mức tăng trưởng 5,4%, lạm phát được kiềm chế. 

Đặc biệt với sự tham gia tích cực và rộng khắp của nhân dân trong nước và cộng đồng người Việt trên thế giới, Quốc hội đã thông qua Hiến pháp Việt Nam bổ sung, sửa đổi, thể hiện ý chí quyết tâm của toàn dân tộc xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. 

 Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu.
Đại sứ chúc mừng những thành tựu của nhân dân Lào anh em và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển ngày càng sâu rộng của quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, trong đó lần đầu tiên kim ngạch thương mại hai chiều đạt trên 1 tỷ USD.

Hai bên cũng đã hoàn thành việc tôn tạo và tăng dày hệ thống cột mốc biên giới trên thực địa, đã ký kết nhiều Hiệp định và thoả thuận hợp tác, nhiều công trình dự án đã hoàn thành đi vào hoạt động. 

Đại sứ trân trọng ghi nhận những khởi sắc của Cộng đồng người Việt Nam tại Lào nói chung và thủ đô Viêng Chăn nói riêng theo hướng củng cố, kiện toàn về tổ chức, tăng cường đoàn kết, triển khai nhiều hoạt động tương thân tương ái, hướng về quê hương đất nước và mong toàn thể bà con chung tay góp sức xây dựng cộng đồng đoàn kết và vững mạnh trong thời gian tới. 

 Cùng nâng ly chúc mừng Năm Mới.

 

 Đọc báo Xuân từ trong nước gửi sang, bà con rất phấn khởi.


Ông Nguyễn Duy Trung - Quyền Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào, chân thành cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức đón Tết, vui Xuân cho bà con, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Ông hứa sẽ đoàn kết, củng cố tổ chức các chi hội thành hội vững mạnh, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật nước bạn, hướng về cội nguồn, xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển. 

Trong ngày gặp gỡ, hướng về mùa Xuân đất nước, bà con đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do Đoàn Nghệ thuật Quân đội Lào và Cộng đồng người Việt tại Lào biểu diễn.

Múa hát mừng Xuân Giáp Ngọ. 

Theo TTXVN