Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 18/8/2017 07:26

Trầm mặc như Turku

Trầm mặc như Turku

GD&TĐ - Bên cạnh vẻ xa hoa, tráng lệ của những tòa nhà hiện đại thì vẻ đẹp trầm mặc của những công trình kiến trúc cổ cũng rất thu hút khách đến với châu Âu, Turku của Phần Lan là một trong số đó.

Cố đô xinh đẹp này nằm trong bùng biển Baltic thơ mộng, là điểm đến rất lý tưởng của vùng tây nam Phần Lan, nổi tiếng với nhiều di sản truyền thống, các công trình kiến trúc, bảo tàng nghệ thuật và những lễ hội âm nhạc được tổ chức quanh năm.

 Được hình thành từ thế kỉ 13, Turku từng là thủ đô của Phần Lan cho tới năm 1812, khi thành phố này bị thiêu rụi trong trận đại hỏa hoạn. Dường như mọi con đường, góc phố của thành phố này đều dịu dàng đến nao lòng. Ngay cả ở bến cảng - nơi tàu thuyền buôn bán ra vào tấp nập ồn ào, những đàn chim bay lượn hay tha thẩn đậu đều làm cho khung cảnh bình yên đến lạ.
 Turku có quá nhiều điểm du lịch nổi tiếng bạn có thể tới thăm như Nhà thờ Turku - một trong những Thánh đường quan trọng nhất của Phần Lan; Luostarinmaki - Bảo tàng thủ công mỹ nghệ; Không nên bỏ qua Aboa Vetus & Ars Nova - nơi bạn có thể tìm hiểu lịch sử và nghệ thuật hiện đại; Forum Marinum và Suomen Joutsen - một bảo tàng quốc gia đặc biệt đó cũng hoạt động như một trung tâm hàng hải trong khi có Suomen Joutsen nổi tiếng (Swan của Phần Lan) ngay bên ngoài của nó.
 Xa hơn một chút là rừng quốc gia Ruissalo, nơi bạn có thể tham quan, hái nấm, nghỉ dưỡng, xông hơi truyền thống và tắm biển... Bên cạnh đó, nhà thờ, lâu đài, quảng trường... ở đây tuy không tráng lệ như ở nhiều thành phố lớn khác nhưng rất thanh lịch và làm cho khách đến từ nền văn hóa khác vẫn cảm thấy gần gũi.

Thủy Mai (Theo Lonely Planet)