Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 13/5/2013 20:05

Thoát chết sau 17 ngày bị vùi dưới đống đổ nát

Thoát chết sau 17 ngày bị vùi dưới đống đổ nát

(GD&TĐ) – Một phụ nữ bị chôn vùi 17 ngày dưới đống đổ nát của tòa nhà 8 tầng bị sập ở Bangladesh đã được cứu sống hôm 10/5. Khoảnh khắc kỳ diệu đã hiện hữu khi hơn 1.000 thi thể đã được kéo ra từ đống đổ nát này.

(GD&TĐ) – Một phụ nữ bị chôn vùi 17 ngày dưới đống đổ nát của tòa nhà 8 tầng bị sập ở Bangladesh đã được cứu sống hôm 10.5. Khoảnh khắc kỳ diệu đã hiện hữu khi hơn 1.000 thi thể đã được kéo ra từ đống đổ nát này.

Như một điều kỳ diệu, Reshma đã sống sót sau 17 ngày trong đống đổ nát của tòa nhà 8 tầng
Như một điều kỳ diệu, Reshma đã sống sót sau 17 ngày trong đống đổ nát của tòa nhà 8 tầng

Cô Reshma vẫn còn nguyên vẹn và đã có thể đi lại, một nhân viên cứu hộ cho biết. Cô sống được nhờ thực phẩm khô và nước đóng chai. Reshma được phát hiện gần một phòng cầu nguyện Hồi giáo ở tầng hầm của tòa nhà 8 tầng Rana Plaza – nơi các nhân viên cứu hộ tập trung vào việc tìm thi thể chứ không phải người sống sót từ cuối tháng Tư.

“Tôi nghe thấy có tiếng nhân viên cứu hộ trong vài ngày qua. Tôi cố gắng dùng gậy chọc lên để họ biết.– Cô nói với kênh truyền hình Somoy từ giường bệnh – Không ai nghe thấy tôi cả. Điều này thật tệ với tôi. Tôi không nghĩ là mình sẽ lại được nhìn thấy ánh sáng. Có một số thực phẩm khô quanh tôi. Tôi đã ăn thực phẩm khô trong 15 ngày. 2 ngày cuối cùng tôi không có gì ngoài nước. Tôi chỉ dám dùng một chút nước để tiết kiệm. Tôi có một vài chai nước quanh mình.

Cuối cùng nhóm cứu hộ đã thấy cô khi cô lấy một ống thép và bắt đầu đập nó. Tất cả đã chạy vào nơi có đống đổ nát tối om, dùng đèn pin để đưa cô ra.

Sau nỗ lực kéo dài 40 phút, Reshma đã được đưa ra an toàn, không hề bị thương vì cô chỉ bị kẹt bên trong không gian khá rộng. Các bác sĩ cho biết Reshma đã không còn nguy hiểm, thận và phổi của cô bình thường.

Reshma cho biết cô đang làm việc tại tầng 2 thì tòa nhà bắt đầu sập quanh cô. Cô chạy xuống cầu thang để xuống tầng hầm và nơi đây cô bị mắc kẹt.

Hà Châu (Theo AP)