Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 22/8/2017 15:34

Tài năng của tạo hóa

Tài năng của tạo hóa

GD&TĐ - Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong những chuyến du lịch của bạn.

Nếu thác nước Nigara Falls - nằm giữa biên giới Mỹ và Canada cuốn hút bạn bởi sự hùng vĩ của nó thì cảnh sắc của thác Huanguoshu - thuộc tỉnh Quế Châu - Trung Quốc sẽ khiến bất kỳ du khách nào chiêm ngưỡng lần đầu đều phải thán phục tài năng của tạo hóa.

Quế Châu có tài nguyên du lịch rất phong phú. Phong cảnh núi đá vôi bao trùm 73% tỉnh, đây là nguyên nhân của việc có rất nhiều thác nước, hang động và hẻm núi. Các phong cảnh này hợp nhất lại làm cho vẻ ngoài của Quế Châu giống như một công viên vĩ đại với không khí ẩm và sạch. Nhắc đến Quế Châu, người ta sẽ nghĩ ngay đến "nàng công chúa" của nơi đây - thác nước Huangguoshu.

Huangguoshu là thác nước đẹp nhất ở Trung Quốc và lọt vào danh sách những thác nước có cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục trên thế giới. Thác cao 67 mét và rộng 83 mét, chảy từ vách đá xuống hồ Tê Giác.

Đến dòng thác này, du khách có thể thưởng ngoạn tất cả vẻ đẹp, sự hùng vĩ và âm thanh của thác. Dòng nước tuôn đổ xuống vực thaccs, sức mạnh của nước tung bắn ngược lên làm cho nhiều người đứng quanh thác lầm tưởng là mưa bụi.

Huangguoshu là thác nước cao nhất ở Trung Quốc, với độ cao hơn 300 feet, Huanggoushu cũng mới xác lập kỷ lục thác nước hình thành tự nhiên khổng lồ nhất châu Á. Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ hành trình chinh phục Huangguoshu sẽ rất vất vả, nhưng thực tế, người ta có thể đến với dòng thác bằng mọi cách. Du khách có thể đi bộ từ phía sau thác nước, hay từ hai bên thác.

Thục Uyên (Theo Travel)