Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 16/8/2017 09:24

Sierra leone: Tìm được gần 400 thi thể bị vùi dưới bùn đất

Công cuộc tìm kiếm người mất tích trong trận lở núi tiếp tục diễn raCông cuộc tìm kiếm người mất tích trong trận lở núi tiếp tục diễn ra

GD&TĐ - Những nhân viên cứu hộ đã tìm được gần 400 thi thể từ một trận lở đất ở ngoại ô thủ đô Freetown của Sierra Leone – giám đốc cơ quan điều tra vừa cho biết hôm qua (15.8).
 
  

Hàng chục ngôi nhà bị chôn vùi khi một ngọn núi bị lở ở thị trấn Regent vào sáng thứ 2 vừa qua – đây là một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất ở châu Phi trong những năm gần đây.

Tổng thống Ernest Bai Koroma thúc giục người dân ở Regent và những khu vực lụt lội quanh Freetown sơ tán khẩn cấp để quân đội và nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người sống sót có thể đang chôn vùi dưới đống đổ nát.

“Trong khi công việc tìm kiếm tiếp tục diễn ra, chúng tôi đã tìm được gần 400 thi thể, nhưng chúng tôi cho rằng con số này sẽ lên tới hơn 500” – trưởng thanh tra Seneh Dumbya cho biết.

Theo các cơ quan báo chí, hàng trăm người khác vẫn đang mất tích.

“Vấn đề của chúng tôi ở đây là không gian. Chúng tôi đang cố gắng để phân tách, định lượng và kiểm tra nhanh chóng, sau đó sẽ phát hành giấy chứng tử trước khi chôn cất” – người đứng đầu nhà xác – ông Owiz Koroma cho hay.

Để giảm bớt áp lực cho nhà xác, các nhà chức trách và các cơ quan cứu hộ đang chuẩn bị chôn các thi thể ở 4 nghĩa trang khắp Freetown. Dự kiến, thời gian chôn cất sẽ diễn ra vào ngày mai.

Theo các nhà chức trách ước tính, ít nhất 3.000 người đã lâm vào cảnh vô gia cư và cần nơi ở và thêm một điều đáng lo ngại là bệnh dịch có thể xảy ra sau thảm họa thiên nhiên này.

Theo Hải Yến
Reuters