Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 28/1/2016 21:00

Sân bay Charles de Gaulle náo loạn vì thiết bị nổ giả

Sân bay Charles de Gaulle, Pháp được phen náo loạn sáng nay (28/1), sau khi nhân viên chuyển phát FedEx phát hiện một loạt thiết bị nổ giả trong một lô hàng quá cảnh tại Pháp.
charles-de-gaule
Charles de Gaulle là một trong những sân bay quan trọng của hệ thống phi trường châu Âu. (Ảnh: Getty Images)

Lập tức, nhân viên thuộc FedEx (một công ty chuyển phát Mỹ) tại sân bay quốc tế hàng đầu nước Pháp đã báo cho các nhà chức trách về “nguy cơ tiềm ẩn” đến từ các thiết bị tương tự ngòi nổ: Một nồi áp suất chứa đầy đinh ốc và bu-lông, trong một lô hàng quá cảnh từ Mỹ tới Tunisia.

Các cơ quan chức năng ngay sau đó đã tiếp cận hiện trường, sử dụng chó nghiệp vụ và máy chụp X-quang để kiểm tra lô hàng này. Họ phát hiện thêm các thiết bị tương tự khác trong một container.

Nguồn tin an ninh sân bay cho biết, các thiết bị trên được sử dụng cho một đợt huấn luyện nhân viên, được quá cảnh tại sân bay Charles de Gaulle: “Loại hình vận chuyển này không phổ biến nhưng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện”.

AFP dẫn lời Frederic Petit, đại diện của FedEx tại Tổng Liên đoàn Lao động Pháp hôm nay, cho rằng đây là một hành động “vô trách nhiệm”, trong bối cảnh an ninh nước Pháp đang ở mức báo động – sau vụ tấn công đẫm máu vào thủ đô Paris hồi tháng 11/2015 vừa qua, khiến 130 người thiệt mạng.

Ngày 28/1 TAND TP HCM đã tuyên phạt Trương Văn Linh (SN 1972, ngụ Bến Tre) 15 năm tù về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguồn: AFP

Theo baogiaothong