Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 4/5/2012 10:07

"Ngủ" với cá trong khách sạn dưới biển

"Ngủ" với cá trong khách sạn dưới biển

  (GD&TĐ) – Dubai đã tự hào với tòa nhà Buri Khalifa cao nhất thế giới và một loạt hòn đảo nhân tạo và gần đây, các kỹ sư đã lên kế hoạch cho một khách sạn chìm một nửa dưới nước.

(GD&TĐ) – Dubai đã tự hào với tòa nhà Buri Khalifa cao nhất thế giới và một loạt hòn đảo nhân tạo và gần đây, các kỹ sư đã lên kế hoạch cho một khách sạn chìm một nửa dưới nước.

The James Bond-style construction will be built out at sea  Read more: http://www.dailymail.co.uk/travel/article-2138828/Dubai-underwater-hotel-Emirate-plans-hotel-rooms-10m-surface-sea.html#ixzz1trpk5zFj
Một khách sạn như thế này sẽ được xây dựng ngoài biển 

Theo kế hoạch, khách sạn mang tên “Water Discus Hotel” này sẽ có các phòng nằm hoàn toàn dưới mặt nước. Công ty thiết kế Deep Ocean Technology (DOT) hy vọng khách sạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng muốn khám phá thế giới đại dương. 

“Ngày nay, công nghệ mới không chỉ biến đại dương thành nơi có thể lặn xuống mà còn là nơi dành cho các kỳ nghỉ sang trọng” – phát ngôn viên của công ty đầu tư Thụy Sĩ đứng sau dự án này có tên BIG InvestConsult cho biết.

Khách sạn sẽ tạo thành 2 cái đĩa chính, một ở trên và một ở dưới mặt nước, chúng sẽ được kết nối bởi 3 “chân” là nơi đặt cầu thang giúp khách đi lại giữa 2 cái “đĩa” này.

Phần bên dưới nằm sâu 10 mét dưới mặt nước và gồm 21 phòng.

Hệ thống đèn chiếu sáng sẽ làm nổi bật sinh vật biển xung quanh và công nghệ cao trong các phòng sẽ cho phép khách tiếp cận thật gần với những sinh vật nhỏ nhất bằng cách chụp ảnh macro.

Guests will be able to sleep underwater, but still enjoy the sunshine in the disc perched above the surface  Read more: http://www.dailymail.co.uk/travel/article-2138828/Dubai-underwater-hotel-Emirate-plans-hotel-rooms-10m-surface-sea.html#ixzz1trpwnWOP
Khách du lịch có thể ngủ dưới nước và thưởng thức ánh nắng Mặt trời 
 
Special lighting will allow guests to enjoy the flora and fauna outside their window and macro photography will help them zoom in on even the tiniest creatures  Read more: http://www.dailymail.co.uk/travel/article-2138828/Dubai-underwater-hotel-Emirate-plans-hotel-rooms-10m-surface-sea.html#ixzz1trq3h8CS
Hệ thống chiếu sáng đặc biệt làm nổi bật các sinh vật biển 
 
The top disc will boast a restaurant, spa and enormous swimming pool  Read more: http://www.dailymail.co.uk/travel/article-2138828/Dubai-underwater-hotel-Emirate-plans-hotel-rooms-10m-surface-sea.html#ixzz1trqBwB6z
Trên nóc khách sạn là nhà hàng, spar, bể bơi... 

Phương Hà (Theo Daily Mail)