Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 29/1/2016 18:00

Pháp bắt 1 đối tượng mang súng đạn vào khu giải trí Disneyland

Cảnh sát Pháp phát hiện và bắt giữ một người đàn ông mang theo 2 khẩu súng ngắn cùng đạn dược và một cuốn kinh Koran tại khu giải trí Disneyland, ngoại ô Paris.
Cảnh sát Pháp tuần tra bên ngoài Nhà thờ Notre Dame de Paris ở thủ đô Paris. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Pháp ngày 28/1 đã bắt giữ một người đàn ông mang theo 2 khẩu súng ngắn, đạn dược và một cuốn kinh Koran tại khu giải trí Disneyland, ngoại ô Paris, trong bối cảnh thành phố này vẫn đang thắt chặt kiểm soát an ninh sau khi xảy ra loạt vụ khủng bố đẫm máu hồi tháng 11 năm ngoái, khiến 130 người thiệt mạng.

Người đàn ông trên bị phát hiện khi đang vào khách sạn tại khu Disneyland, do hệ thống dò tìm thiết bị khả nghi đặt tại cổng khách sạn phát tín hiệu cho thấy người này mang trong túi xách 2 khẩu súng, bảo vệ tại đây còn tìm thấy đạn dược cùng một cuốn kinh Koran.

Sau đó, họ đã thông báo cho cảnh sát tới bắt giữ người này cùng tang vật và phương tiện. Ngoài ra, nhà chức trách Pháp cũng đã bắt giữ một phụ nữ được cho là bạn gái của đối tượng.

Qua điều tra sơ bộ, cảnh sát nhận định sự việc có thể không liên quan tới khủng bố, trong khi người đàn ông cho biết mang theo súng bên mình vì lo lắng cho sự an toàn của bản thân. Tuy nhiên, nhà chức trách vẫn tạm giữ người này để điều tra.

Các giấy tờ tùy thân cho thấy người đàn ông bị bắt giữ nói trên đang sống tại Paris. Tuy nhiên, cảnh sát không nêu thêm bất kỳ chi tiết nào về vụ việc.

Người phát ngôn của Disneyland Paris, Francois Banon, nhấn mạnh ban quản lý khu vui chơi này vẫn liên tục phối hợp chặt chẽ với giới chức địa phương và luôn đặt sự an toàn của du khách cùng các nhân viên là ưu tiên hàng đầu.

Nước Pháp hiện vẫn được đặt trong tình trạng cảnh giác an ninh cao độ kể từ sau khi các đối tượng khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tấn công liên hoàn nhằm vào 7 địa điểm tại thủ đô Paris, trong đó có nhà hát Bataclan và sân vận động quốc gia Stade de France, khiến 130 người thiệt và hàng trăm người bị thương./.

Theo vietnamplus