Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 29/1/2016 19:00

Phá vỡ âm mưu dùng chuột túi đánh bom liều chết

Nam thanh niên người Australia đã dự định đặt chất nổ lên chuột túi (kangaroo), vẽ biểu tượng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nhằm tấn công đồn cảnh sát.

Trang NBCNews dẫn lời công tố viên của Australia cho hay, Sevdet Besim, 19 tuổi, bị cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố tại Melbourne vào ngày lễ Anzac (tưởng niệm những người thiệt mạng trong chiến tranh tại Australia).

Đánh bom, thả bom, IS, Nhà nước Hồi giáo, tấn công, khủng bố, kangaroo, chuột túi,
Sevdet Besim

Trong phiên tòa hôm 28/1, hãng ABC dẫn lời công tố viên cho biết Besim đã trao đổi với người bạn về việc sử dụng chuột túi để đánh bom.

“Cuộc trao đổi tiếp diễn khi Besim nêu chi tiết những gì anh ta định làm trong ngày hôm đó, và họ nói về các loại động vật và thú hoang dã ở Australia, trong đó có đề cập khả năng sử dụng chuột túi để mang chất nổ C4, có sơn biểu tượng của IS và thả ở các đồn cảnh sát” – ABC dẫn lời tóm tắt của công tố viên.

Đánh bom, thả bom, IS, Nhà nước Hồi giáo, tấn công, khủng bố, kangaroo, chuột túi,
Sevdet Besim định dùng chuột túi mang bom tấn công các đồn cảnh sát.

Besim bị bắt từ tháng Tư năm ngoái. Cảnh sát cho biết những âm mưu tấn công ngày Anzac có liên quan tới Numan Haider. Haider, 18 tuổi, là người đã tấn công hai cảnh sát tại Melboune vào năm 2014 và sau đó bị bắn chết.

 

Theo vietnamnet.vn