Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 1/12/2016 11:07

Ông Obama kêu gọi dân Mỹ coi cần sa giống như thuốc lá, bia rượu

Trong bài phỏng vấn mới đây với tạp chí Rolling Stone, Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama nói rằng việc sử dụng cần sa nên được coi như một vấn đề về sức khỏe cộng đồng giống như thuốc lá hay bia rượu.

Ong Obama keu goi dan My coi can sa giong nhu thuoc la, bia ruou - Anh 1

Cần sa vẫn chưa được hợp pháp hóa trên toàn liên bang Mỹ trong nhiệm kỳ của ông Obama (Ảnh: AP)

"Thái độ của tôi đã rất rõ ràng rằng chúng ta nên tìm cách ngăn ngừa lạm dụng chúng", ông Obama nói về việc sử dụng cần sa. "Và tôi không phải một người nào đó tin rằng việc hợp pháp hóa nó là một thứ thuốc chữa bách bệnh. Nhưng tôi tin rằng nên coi nó như là một vấn đề sức khỏe cộng đồng, đúng theo cách chúng ta nhìn nhận về thuốc lá hay bia rượu, đó là cách tốt hơn rất nhiều để đối phó với nó".

Cục Chống ma túy Mỹ gần đây đã bác bỏ một kiến nghị để giảm bớt sự cấm đoán với cần sa trên toàn liên bang, do lo ngại nguy cơ người dùng lạm dụng chúng. Quốc hội Mỹ có đủ khả năng giải quyết mâu thuẫn trên bằng cách sửa đổi quy định về kiểm soát chấp cấm, song họ đã từ chối.

Những người ủng hộ hợp pháp hóa cần sa trước đây bày tỏ sự chán nản với việc ông Obama không tỏ ra nhiệt tình lắm với ý tưởng của họ. Trong bài phỏng vấn với Rolling Stone, ông Obama để ngỏ khả năng sẽ lên tiếng nhiều hơn về vấn đề trên, sau khi rời nhiệm sở.

"Tôi sẽ có cơ hội như một người dân thường để nói lên suy nghĩ của mình về đường hướng mà chúng ta cần phải nhắm tới trong vấn đề cần sa", ông nói.

 

Theo Tuấn Ngọc
Tin Nhanh